“Hành trang trở về của các đại biểu sẽ có sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới cùng những kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam”, ông Uông Chu Lưu - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh với đoàn đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tối 26/11 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình
Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta: Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta: "Đến Việt Nam tôi cảm thấy như về nhà"
“Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng”
Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh (ngoài cùng, bên trái) tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Uông Chu Lưu đánh giá, Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình nghị sự đề ra như: thông qua Tuyên bố chính trị, bầu Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới nhiệm kỳ mới, tổ chức thành công Hội nghị Hòa bình Hà Nội.

“Trong những ngày làm việc ở Hà Nội và Quảng Ninh, các đại biểu đã chứng kiến những đổi thay tích cực của Việt Nam - một đất nước đã trải qua thời gian dài chiến tranh đau thương, tàn khốc. Các bạn cũng đã mang đến Việt Nam tình cảm đoàn kết, có những ý kiến phát biểu, góp ý sâu sắc về tình hình hòa bình thế giới và khu vực”, ông Uông Chu Lưu cho biết.

“Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng”
Ông Aqel Mahmoud Ahmed Tugoz - Điều phối viên Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Palestine trao Kỷ niệm chương hoà bình thế giới cho bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Thu Hà).

Cũng tại cuộc gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh - đã chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Video: Trường Hùng

Thông tin đến đại biểu, bà Hạnh cho biết: Quảng Ninh có nhiều lợi thế nổi trội. Đó là nền văn hóa phong phú và đa dạng, với truyền thống của giai cấp vùng mỏ “kỷ luật và đồng tâm”. Quảng Ninh cũng được ví như một “Việt Nam thu nhỏ”, là địa phương duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc và được xác định là cửa ngõ là cầu nối giữa các nước ASEAN và khu vực Đông Bắc Á. Quảng Ninh có vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh cũng là địa phương có hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, là tỉnh duy nhất có hệ thống cao tốc chạy dọc tỉnh. Ngoài ra còn có hệ thống giáo dục, y tế và hạ tầng xã hội tiên tiến, là địa phương liên tiếp giữ vị trí quán quân 5 năm (từ năm 2017 – 2021) và 9 năm liên tiếp (từ năm 2013-2021) nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh bày tỏ mong muốn thông qua chương trình hoạt động của đại biểu tại Quảng Ninh sẽ góp phần khắc sâu hơn tình đoàn kết, gắn bó và nỗ lực không ngừng vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng, dân chủ và tiến bộ xã hội; đồng thời tăng thêm hiểu biết và mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.

“Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng”
Đại biểu Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cán bộ công chức, viên chức Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phóng viên tạp chí Thời Đại (Ảnh: Thu Hà).

Thay mặt các đại biểu, ông Aqel Mahmoud Ahmed Tugoz, Điều phối viên Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Palestine đã gửi lời chào của tình bạn và sự nồng ấm đến tỉnh Quảng Ninh; đồng thời bày tỏ mong muốn thông qua sự kiện tiếp tục gia cố tình bạn, gia cố mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam vì mục tiêu hòa bình, tiến bộ của nhân loại.

Trước đó, đoàn Đại biểu quốc tế dự Đại hội lần thứ XXII Hội đồng Hòa bình thế giới đã tham quan vịnh Hạ Long-Di sản thiên nhiên thế giới.

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Ra mắt Ban chấp hành mới Hội đồng Hòa bình thế giới Ra mắt Ban chấp hành mới Hội đồng Hòa bình thế giới
In bài viết

Truyền hình