Tối 23/11, trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã gặp gỡ gần 100 đại biểu quốc tế tham dự Đại hội.
Thắm tình hữu nghị Đêm đoàn kết Thắm tình hữu nghị Đêm đoàn kết
Nhân dân Việt Nam luôn trân quý giá trị của hòa bình, độc lập và tự do Nhân dân Việt Nam luôn trân quý giá trị của hòa bình, độc lập và tự do

Vui mừng chào đón các vị khách quý, đại biểu quốc tế đến Hà Nội tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, ông Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - khẳng định, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thể hiện uy tín, vị thế của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu. Đại hội là dịp để các quốc gia chia sẻ, nâng cao nhận thức vai trò, giá trị của hòa bình, trách nhiệm của các thành viên cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu.

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại cuộc gặp (Ảnh: Thu Hà).

"Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, về con người Thăng Long - Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển, cùng với đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng", ông Hà Minh Hải nói.

Thay mặt các đại biểu dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, bà Ilda Figuereido - thành viên Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình hợp tác Bồ Đào Nha - cho biết sẽ mang kinh nghiệm đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ và công bằng xã hội của Việt Nam về đất nước mình. Bà khẳng định các quốc gia yêu chuộng hòa bình luôn muốn hợp tác, đồng hành cùng nhân dân Việt Nam để duy trì nền hòa bình thế giới, vì một trật tự thế giới công bằng, công lý.

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới (Ảnh: Thu Hà).

Diễn ra từ ngày 21-26/11/2022 tại Hà Nội và Quảng Ninh, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, vai trò, hình ảnh của Việt Nam nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Đại hội là dịp để tuyên truyền quan điểm, đường lối đối ngoại của Việt Nam; thúc đẩy đoàn kết quốc tế, tiếp tục nỗ lực đóng góp vào phong trào chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân đối với sự ủng hộ, đóng góp của Hội đồng và các tổ chức thành viên đối với Việt Nam trong suốt những năm qua, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đại hội cũng là dịp để Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của Hội đồng và bạn bè quốc tế đối với các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia - dân tộc của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

Nhiều thông điệp hữu nghị được truyền tải tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới Nhiều thông điệp hữu nghị được truyền tải tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
“Thật tuyệt vời khi tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tại Việt Nam” “Thật tuyệt vời khi tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tại Việt Nam”
In bài viết

Truyền hình