Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:20 | 19/08/2019 GMT+7

Hàng trăm nghìn người biểu tình Hong Kong tuần hành dưới mưa

aa
Trong ngày 18/8, hàng trăm nghìn người Hong Kong đã tiếp tục các cuộc tuần hành dưới mưa qua các phố chính của "trung tâm tài chính châu Á" để phản đối dự luật dẫn độ, Reuters đưa tin.
Lưu Diệc Phi, Thành Long bị tẩy chay vì ủng hộ cảnh sát Hồng Kông Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tăng cường phương án bảo hộ công dân Martin Lo ghi bàn, U22 Việt Nam thắng đội bóng hàng đầu Hong Kong
hang tram nghin nguoi bieu tinh hong kong tuan hanh duoi mua
Biểu tình ngày 18/8 tại Hong Kong. Ảnh: Reuters.

Reuters nhận định: Dựa trên số lượng người tham gia, có thể thấy phong trào phản đối dự luật dẫn độ vẫn được hưởng ứng mạnh tại Hong Kong, bất chấp những hình ảnh tiêu cực tuần qua, khi người biểu tình làm tê liệt sân bay quốc tế Hong Kong khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, gây tổn thất kinh tế gần 80 triệu USD. Chính một số người biểu tình đã phải đưa ra lời xin lỗi.

So với những lần trước, cuộc tuần hành ngày 18/8 diễn ra hết sức ôn hòa. Chris, 23 tuổi, một trong số những người tham gia cho biết: "Họ nói chúng tôi là những kẻ bạo loạn. Cuộc tuần hành hôm nay là để chứng minh không phải tất cả chúng tôi đều như vậy".

Trong khi đó, một người khác tỏ ra thận trọng, cố ngăn một số thành viên đoàn biểu tình nhạo báng cảnh sát. Người này đã hét lớn: "Hôm nay là cuộc tuần hành ôn hòa. Đừng để rơi vào bẫy! Thế giới đang dõi theo chúng ta đấy!"

Đến tối muộn ngày 18/8, cuộc tuần hành vãn dần khi nhiều người bảo nhau về nhà nghỉ ngơi, Reuters đưa tin.

Một ngày trước đó, vào 17/8, một cuộc tuần hành ôn hòa khác với hàng chục nghìn người tham dự đã diễn ra dưới mưa ở công viên Tamar, khu Admiralty, gần cảng Victoria. Tuy nhiên, đây là cuộc tuần hành của nhóm ủng hộ chính quyền, gồm đa số là các ông trùm tài chính, kinh doanh ở Hong Kong. Đoàn người đã vẫy quốc kỳ, hát quốc ca Trung Quốc và hô khẩu hiệu "Nói không với bạo lực, hãy cứu lấy Hong Kong". Sự phản ứng dữ dội từ nhóm thương gia bắt nguồn từ nguyên nhân người biểu tình đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tại Hong Kong, đặc biệt là du lịch, bất động sản...

hang tram nghin nguoi bieu tinh hong kong tuan hanh duoi mua
Biểu tình dưới mưa ở Hong Kong

Từ đầu tháng 6/2019, một loạt các cuộc biểu tình đã bùng lên tại Hong Kong nhằm phản đối dự luật dẫn độ, trong đó cho phép đưa nghi phạm sang các khu vực mà đặc khu chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục.

Trước những diễn biến phức tạp tại Hong Kong, Bắc Kinh đã lên án hành vi bạo lực của người biểu tình, so sánh với "khủng bố" và cho biết sẽ không khoanh tay đứng nhìn nếu biểu tình vượt quá kiểm soát của chính quyền thành phố.

hang tram nghin nguoi bieu tinh hong kong tuan hanh duoi mua Nhiều chuyến bay đi Hong Kong bị ảnh hưởng do bất ổn chính trị

Trước tình hình biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc), các hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific mới đây đã đưa ra thông ...

hang tram nghin nguoi bieu tinh hong kong tuan hanh duoi mua Học sinh thế giới xuống đường tuần hành kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu

Học sinh, sinh viên ở nhiều nước trên thế giới ngày 15/3 đã tự nghỉ học một ngày để tham gia một cuộc vận động ...

hang tram nghin nguoi bieu tinh hong kong tuan hanh duoi mua Chắt nội Tưởng Giới Thạch phản đối ông Tập, ủng hộ bà Thái: Đài Loan không phải Hồng Kông

Nối tiếp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, cựu lãnh đạo Mã Anh Cửu, mới đây chắt nội Tưởng Giới Thạch cũng đã lên ...

Lan Ngọc
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông

Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông

Theo SCMP, ông Trịnh Nhạn Hùng, một quan chức được biết đến với cách giải quyết cứng rắn trong việc xử lý các cuộc biểu tình ở Quảng Đông, được chọn làm người đứng đầu phòng an ninh quốc gia Bắc tại Hồng Kông
Tình hình Hong Kong: Cảnh sát bị tấn công, giao thông tắc nghẽn, trường học đóng cửa

Tình hình Hong Kong: Cảnh sát bị tấn công, giao thông tắc nghẽn, trường học đóng cửa

Cuộc đụng độ tại Hong Kong giữa phe biểu tình và cảnh sát tiếp tục căng thẳng vào sáng 18/11. ảnh sát bị tấn công bằng bom xăng, vũ khí tự chế; giao thông tắc nghẽn và trường học tiếp tục đóng cửa...
Video: Khói lửa mù mịt ở Hong Kong, người biểu tình vây đồn cảnh sát

Video: Khói lửa mù mịt ở Hong Kong, người biểu tình vây đồn cảnh sát

Hàng chục ngàn người biểu tình ở Hong Kong đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát, đồng thời ném bom xăng vào trụ sở của lực lượng này gây hỗn loạn.

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Ngày 28/3 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động