Hàng chục ngàn người biểu tình ở Hong Kong đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát, đồng thời ném bom xăng vào trụ sở của lực lượng này gây hỗn loạn.
Gần 50.000 công nhân đình công và biểu tình chống General Motors CEO Cathay Pacific: Thà mất chức, không nêu tên nhân viên biểu tình ở Hong Kong Hàng trăm nghìn người biểu tình Hong Kong tuần hành dưới mưa

Video đăng tải trên RT (Ruptly) ghi lại cảnh hàng chục ngàn người biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) đã xuống đường biểu tình, đồng thời đeo mặt nạ và ném bom xăng vào một đồn cảnh sát ở quận Tsim Sha Tsui, khiến nhiều vị trí trong tòa nhà bị cháy.

Cảnh sát đã nhanh chóng dập lửa, sau đó sử dụng đạn hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình quá khích. Ở một số địa điểm khác, người biểu tình cũng ném bom xăng vào các nhóm cảnh sát làm nhiệm vụ giải tán biểu tình.

Trước đó, trả lời phỏng vấn Đài RTHK, Đặc khu trưởng Hong Kong bà  Carrie Lam khẳng định cảnh sát đã sử dụng vũ lực một cách phù hợp. Bà Lam đồng thời nhấn mạnh chính quyền sẽ không dung thứ bất kỳ hành động bạo lực hay phi pháp nào, dù đó là hành động của cảnh sát.

Truyền hình