Hàng trăm hành khách Jetstar Pacific bị delay hơn 10 tiếng, hãng bồi thường 200.000 đồng
Theo thông tin trên vé của chuyến bay LB425 của hãng hàng không Jetstar Pacific, thời gian khởi hành là 12h40 ngày 1/8. Tuy nhiên, theo như hành khách phản ánh, đến gần 13h họ mới được thông báo lên máy bay ngồi.
Lên máy bay, hành khách ngồi đợi suốt 1,5 giờ đồng hồ máy bay vẫn chưa cất cánh. Lúc này, nhiều hành khách phản ứng thì tiếp viên thông báo do máy bay trục trặc kỹ thuật và đề nghị khách chờ thêm 15 phút. Hết thời gian trên, hành khách tiếp tục bức xúc phản ứng thì tổ bay mới đưa hành khách rời máy bay, xuống một nhà hàng tại sân bay để ăn trưa.
![]() |
| Hàng trăm khách hàng bức xúc vì Jetstar Pacific delay quá lâu. Ảnh: Báo Giao thông |
Liên quan đến vụ việc, đại diện Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay BL425 theo lịch trình dự kiến cất cánh từ Buôn Ma Thuột đi TP HCM vào lúc 12h40 phút. Sau khi hành khách lên tàu, cơ trưởng cho biết máy bay cần kiểm tra kỹ thuật trước khi cất cánh. Vì vậy chuyến bay đã tạm ngừng để khắc phục. Sau đó, nhận thấy thời gian khắc phục có thể lâu hơn dự kiến, nên cơ trưởng đã quyết định để hành khách quay trở lại nhà ga nghỉ ngơi.
“Đến 15h30 máy bay đã được khắc phục, tuy nhiên thời điểm này giờ bay của phi hành đoàn đã hết theo quy định đặc thù để bảo đảm an toàn của ngành hàng không. Vì vậy Jetstar Pacific đã điều động một tổ bay khác từ TP HCM Buôn Ma Thuột để tiếp tục thực hiện chuyến bay trở về Tp.Hồ Chí Minh ngay trong tối ngày 1/8”, đại diện Jetstar thông tin.
Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi tất cả hành khách bị ảnh hưởng. Đồng thời phía Jetstar Pacific đã bồi thường mỗi hành khách 200.000 đồng, bố trí bữa ăn tối và khách sạn để hành khách nghỉ ngơi trong thời gian chờ tổ bay điều động tăng cường từ TP HCM đến Buôn Ma Thuột để tiếp tục thực hiện chuyến bay.
Hãng hàng không Bamboo Airways đã có thông báo điều chỉnh một số chuyến bay trong khu vực bị ảnh hưởng của bão số 3. |
Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 4/5, báo chí đặt câu hỏi về "Trách nhiệm cá nhân đối với khoản lỗ hơn 4.000 tỷ ... |
Sau thời gian dài dính lùm xùm vụ "ghế rách", Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vẫn chưa có phản hồi chính thức nào ... |
Tin bài liên quan
Đồng loạt tăng chuyến bay nội địa từ hôm nay 23/4
Hàng không tiếp tục điều chỉnh nhiều chuyến bay đến Hong Kong
Cá nhân nào chịu trách nhiệm khoản lỗ 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific?
Các tin bài khác
Visa và VNPT Money ra mắt tính năng Visa Pay, thúc đẩy chuyển đổi số và tài chính toàn diện tại Việt Nam
Công viên Sanrio Puroland (Tokyo) khởi động cuộc diễu hành mới để kỷ niệm 35 năm thành lập
UnionPay International triển khai thí điểm chương trình thanh toán QR xuyên biên giới giữa
VinFuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”
Đọc nhiều
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







