Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc nam hành khách hạng thương gia bị tố say rượu, sàm sỡ cô gái trẻ trên chuyến bay của Vietnam Airline.
Jetstar Pacific lãi 122 tỷ: Dùng "ghế rách" để tiết kiệm chi phí? Cục Hàng không: Bamboo Airways tuân thủ nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn hàng không Vingroup đào tạo phi công, bước chạy đà hoàn hảo cho Vinpearl Air

Liên quan đến vụ việc nam hành khách hạng thương gia bị tố say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay của Vietnam Airlines, sáng 28/7, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc.

Ông Trần Hoài Phương cho biết thêm, cảng vụ đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc. Trước mắt, cảng vụ đã làm việc với hãng hàng không, lực lượng an ninh, xem xét hồ sơ, bản tường trình của các bên liên quan.

Sau đó, cảng vụ sẽ làm việc với nam hành khách bị tố quấy rối và người bị hại. Sau khi xem xét tính chất hồ sơ vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo.

"Nếu hành vi đó xác minh là có thì đáng lên án và phải xử lý nghiêm. Quan điểm của cảng vụ những hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm. Mọi người phải tuân thủ quy định của pháp luật. Hiện chúng tôi đang xác minh đối tượng và người bị hại về địa điểm cư trú, mức độ hợp tác ra sao, những người này sẽ phải làm việc với cảng vụ"- lãnh đạo Cảng cụ hàng không miền bắc cho biết.

cang vu hang khong dang xac minh vu nam hanh khach hang thuong gia bi to so co gai tre
Nam hành khách bị tố sàm sỡ cô gái trẻ bị cơ trưởng chuyến bay từ chối phục vụ

Thông tin thêm trên Báo Giao thông, ông Phương cho hay, theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, khách "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự" sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 7 - 10 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều 26/7, trong quá trình chuyến bay VN253 đón khách và làm thủ tục cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM, một nữ hành khách nữ trẻ tuổi có vé hạng thương gia vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách lớn tuổi đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể.

Quá hốt hoảng, cô gái trẻ nói to: "Chú làm cái gì đấy..." nhưng nam hành khách vẫn cười và luôn mồm nói: "Chú có làm gì đâu". Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay có mặt nhận định tình hình. Khi tiếp viên trưởng hỏi vị hành khách nam có phải ông ta đang say rượu, người đàn ông đã thừa nhận.

Sự việc sau đó được báo cáo cơ trưởng chuyến bay và cơ trưởng quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất được đề nghị có mặt để đưa nam hành khách rời khỏi máy bay.

cang vu hang khong dang xac minh vu nam hanh khach hang thuong gia bi to so co gai tre Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, bị "tố" sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay Vietnam Airlines

Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, nghi sàm sỡ cô gái trẻ trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM ...

cang vu hang khong dang xac minh vu nam hanh khach hang thuong gia bi to so co gai tre Hành khách mở cửa thoát hiểm, hàng loạt chuyến bay của Bamboo Airways bị chậm giờ

Hàng loạt chuyến bay của Bamboo Airways đã phải thay đổi giờ bay sau sự cố một nam hành khách tự ý mở tung cửa ...

cang vu hang khong dang xac minh vu nam hanh khach hang thuong gia bi to so co gai tre Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do nữ hành khách vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ

Chuyến bay từ TP HCM đi Vinh của Vietnam Airlines sáng nay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu nữ ...

In bài viết

Truyền hình