Từ hôm nay 23/4, các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Jet Star Pacific sẽ đồng loạt tăng cường khai thác các đường bay nội địa.
dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234 Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4
dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234 Các hãng Hàng không chỉ được bán vé máy bay nội địa trở lại khi được cấp phép

Cụ thể, từ hôm nay đến 30/4, Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội - TP.HCM với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10-13 chuyến/ngày.

Với các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26 - 30/4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.

Hãng cũng sẽ khai thác trở lại đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày từ hôm nay, từ 25/4 với đường bay giữa TP.HCM và Huế, Côn Đảo. Các đường bay còn lại được khai thác trở lại từ 29/4.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh tần suất các đường bay phù hợp với tình hình thực tế.

Trong khi đó, Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay Hà Nội - TP.HCM lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234
Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa (Ảnh minh hoạ: VOV)

Còn Vietjet Air tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM lên 6 chuyến mỗi ngày.

Đồng thời, tăng tần suất khai thác các chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội/ TP.HCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày và khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác.

Động thái tăng chuyến của các hãng hàng không trong nước được đưa ra sau quyết định của Bộ Giao thông - Vận tải và Cục Hàng không. Theo đó, lịch bay cụ thể phải được các hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của các hãng.

Các hãng vẫn phải triển khai biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.

dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234 Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4

Cục Hàng không vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải về việc khai thác đường bay nội địa với 20 chuyến/ngày ...

dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234 Từ ngày 16/4: Bamboo Airways, Vietjet, Vietnam Airlines mở lại đường bay nội địa

Các hãng hàng không Việt Nam: Bamboo Airways, Vietjet, Vietnam Airlines cho biết sẽ triển khai bay nội địa trở lại từ ngày 16/4. Lịch ...

dong loat tang chuyen bay noi dia tu hom nay 234 Giới hạn nhiều đường bay nội địa từ 30/3 để phòng dịch COVID-19

Bộ Giao thông - Vận tải vừa ra chỉ thị giới hạn một số đường bay nội địa để thực hiện chỉ thị của Thủ ...

Truyền hình