Có ít nhất 8 người dân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa tại thủ đô Kabul của Afghanistan.
Tên lửa dẫn đường X-29L của Nga dội đòn thù dữ dội vào phiến quân Tên lửa dẫn đường X-29L của Nga dội đòn thù dữ dội vào phiến quân
Máy bay Hải quân Mỹ rơi xuống khu dân cư, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng Máy bay Hải quân Mỹ rơi xuống khu dân cư, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Thông tin trên Pháp Luật Việt Nam cho hay, vụ tấn công bằng một loạt tên lửa vào nhiều khu vực khác nhau tại phía bắc và trung Kabul, bao gồm trong và xung quanh vùng Xanh được canh gác nghiêm ngặt, xảy ra lúc 11h30 ngày 21/11 theo giờ Việt Nam.

Hàng loạt tên lửa nã vào khu dân cư ở Afghanistan, 8 người dân thiệt mạng
Hiện trường vụ tấn công bằng tên lửa

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian đổ lỗi cho Taliban, nói rằng "những kẻ khủng bố" đã bắn tổng cộng 23 quả tên lửa. "Dựa trên thông tin ban đầu, 8 người đã chết và 31 người khác bị thương", ông Arian cho biết, lưu ý rằng số thương vong có thể nhiều hơn.

Theo Hãng tin AFP, phát ngôn viên Sở cảnh sát Kabul Ferdaws Faramarz xác nhận cùng con số thương vong và tên lửa trên. Ít nhất một quả tên lửa đã rơi xuống một văn phòng bên trong vùng Xanh nhưng không phát nổ.

Các chiến binh Taliban, chiến đấu chống lại chính quyền Kabul do nước ngoài hậu thuẫn, phủ nhận liên quan đến vụ tấn công và nói rằng họ "không tung hỏa mù vào những nơi công cộng".

Hàng loạt tên lửa nã vào khu dân cư ở Afghanistan, 8 người dân thiệt mạng

Người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid, cho biết: “Cuộc tấn công bằng tên lửa ở thành phố Kabul không liên quan gì đến Các Tiểu vương quốc Hồi giáo”.

Kể từ khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và Taliban bị đình trệ, các cuộc tấn công của lực lượng này và các nhóm vũ trang khác đã gia tăng, đặc biệt là ở thủ đô có hơn 5 triệu người Afghanistan.

Theo Aljazeera, trong 6 tháng qua, Taliban đã thực hiện 53 vụ tấn công liều chết và 1.250 vụ đánh bom khiến 1.210 dân thường thiệt mạng và 2.500 người khác bị thương, Tariq cho biết trong tuần này.

Nga dồn dập nã tên lửa tầm xa phá hủy điểm buôn lậu dầu ở Syria Nga dồn dập nã tên lửa tầm xa phá hủy điểm buôn lậu dầu ở Syria
Video: Ấn Độ phóng thành công tên lửa hành trình BrahMos từ tàu khu trục Video: Ấn Độ phóng thành công tên lửa hành trình BrahMos từ tàu khu trục
Mỹ ra mắt tên lửa siêu thanh với tốc độ hơn 8.000 km/h Mỹ ra mắt tên lửa siêu thanh với tốc độ hơn 8.000 km/h

In bài viết

Truyền hình