Tên lửa được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Bộ quốc phòng của Ấn Độ với dự án BrahMos Aerospace Private Limited.
Mỹ tập tấn công mô phỏng, Nga bất ngờ đưa ra tuyên bố "nóng" Mỹ tập tấn công mô phỏng, Nga bất ngờ đưa ra tuyên bố "nóng"
Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm tên lửa dẫn đường bằng laser mới Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm tên lửa dẫn đường bằng laser mới

Nguồn: TASS

TASS đưa tin, Ấn Độ vừa tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos phóng từ khu trục hạm Chennai ở Biển Ả Rập. Theo đó, thông tin trên được trang web của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đăng tải hôm 18/10.

Ngoài ra, thông báo lưu ý rằng tên lửa đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh chúc mừng những người tham gia cuộc thử nghiệm phóng thành công tên lửa.

Được biết, BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Tên lửa được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Bộ quốc phòng của Ấn Độ với dự án BrahMos Aerospace Private Limited (mở rộng tầm hoạt động của BrahMos trên không).

Được biết, trước đó, theo chuyên gia quân sự người Nga Vasily Kashin, BrahMos là dự án hợp tác kỹ thuật quân sự thành công nhất giữa Ấn Độ và Nga. Liên doanh này hiện đang thực hiện các chương trình marketing chào hàng cho loại tên lửa chống hạm đầy uy lực này ở Đông Nam Á và Trung Đông, tổng cộng là 14 quốc gia.

CSIS: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa từ tàu ngầm CSIS: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa từ tàu ngầm
Báo Mỹ: Tàu ngầm Nga có nhiều lợi thế khi sở hữu cách phóng tên lửa độc đáo Báo Mỹ: Tàu ngầm Nga có nhiều lợi thế khi sở hữu cách phóng tên lửa độc đáo
In bài viết

Truyền hình