Video: Ấn Độ phóng thành công tên lửa hành trình BrahMos từ tàu khu trục
Hà Linh (TH) 20/10/2020 14:50 | Quân sự - vũ khí
![]() |
![]() |
Nguồn: TASS
TASS đưa tin, Ấn Độ vừa tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos phóng từ khu trục hạm Chennai ở Biển Ả Rập. Theo đó, thông tin trên được trang web của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đăng tải hôm 18/10.
Ngoài ra, thông báo lưu ý rằng tên lửa đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh chúc mừng những người tham gia cuộc thử nghiệm phóng thành công tên lửa.
Được biết, BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.
Tên lửa được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Bộ quốc phòng của Ấn Độ với dự án BrahMos Aerospace Private Limited (mở rộng tầm hoạt động của BrahMos trên không).
Được biết, trước đó, theo chuyên gia quân sự người Nga Vasily Kashin, BrahMos là dự án hợp tác kỹ thuật quân sự thành công nhất giữa Ấn Độ và Nga. Liên doanh này hiện đang thực hiện các chương trình marketing chào hàng cho loại tên lửa chống hạm đầy uy lực này ở Đông Nam Á và Trung Đông, tổng cộng là 14 quốc gia.
![]() |
![]() |
Đáng chú ý
Bắt nghi phạm đánh cắp máy tính văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Bài viết mới
Tàu chiến Iran phóng hàng loạt tên lửa hành trình và ngư lôi từ tàu ngầm

Mỹ tuyên bố chế tạo tên lửa siêu thanh "so kè" với Nga

Chuyên đề

Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững