Tên lửa siêu thanh AGM-183A có thể di chuyển với vận tốc 8.046 đến 9.656 km/h, nhanh gấp 6,5 tới 7,5 lần so với tốc độ âm thanh.
Tổng thống Putin hết lời ca ngợi vụ phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon Tổng thống Putin hết lời ca ngợi vụ phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon
Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hơn 400 km Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hơn 400 km

Theo Sputnik, trong cuộc phỏng vấn với Tạp chí Không quân, Thiếu tướng Andrew Gebara - Giám đốc Bộ phận Kế hoạch chiến lược của Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu Không quân Mỹ, đã tiết lộ thông tin công khai đầu tiên về tốc độ của vũ khí siêu thanh đầu tiên của Lầu Năm Góc.

Mỹ ra mắt tên lửa siêu thanh với tốc độ hơn 8.000 km/h
Tên lửa siêu thanh AGM-183A của Không quân Mỹ. Ảnh: Sputnik

Cụ thể, vũ khí phản ứng nhanh phóng từ máy bay (ARRW) có tên gọi AGM-183A có thể di chuyển với vận tốc hơn 8.000km/h.

“Vũ khí này có thể di chuyển 1.609 km trong vòng 10 - 12 phút. Nó có nghĩa là AGM-183A có thể di chuyển với vận tốc 8.046 đến 9.656 km/h, nhanh gấp 6,5 tới 7,5 lần so với tốc độ âm thanh. Trong khi đó, một thiết bị được định nghĩa là siêu thanh khi tốc độ của nó vượt qua Mach 5 (gấp 5 lần tốc độ âm thanh)”, ông Gebara cho biết.

Theo The Drive, mặc dù các cuộc thử nghiệm chuyến bay đầu tiên mang theo tên lửa AGM-183A đã diễn ra từ tháng 6/2019, nhưng lần phóng đạn thật đầu tiên của vũ khí này dự kiến sẽ không được lên kế hoạch cho đến tháng 10/2021.

Trong khi đó, chỉ huy Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu không quân Mỹ, Tướng Timothy M. Ray cho biết vũ khí siêu thanh đầu tiên của Lầu Năm Góc sẽ có thể được biên chế trong vài năm tới.

Tên lửa này dự kiến sẽ được trang bị lên “pháo đài bay” B-52 Stratofortress, loại máy bay đã được nâng cấp mới hàng loạt, cho phép nó có thể bắn tên lửa tầm xa.

Hé lộ nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích Mỹ phải phóng sạch loạt tên lửa hơn 4 triệu USD xuống biển Hé lộ nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích Mỹ phải phóng sạch loạt tên lửa hơn 4 triệu USD xuống biển
Video: Ấn Độ tuyên bố thử nghiệm xong công nghệ bội siêu thanh cho tên lửa Video: Ấn Độ tuyên bố thử nghiệm xong công nghệ bội siêu thanh cho tên lửa
In bài viết

Truyền hình