Theo CNN, vụ tai nạn đã khiến hai phi công thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều nhà dân và một số phương tiện đường bộ.
Video: Tiêm kích Video: Tiêm kích 'xương sống' của hải quân Mỹ bất ngờ lao xuống đất
Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng

Chiếc máy bay huấn luyện rơi xuống khu dân cư Magnolia Springs, bang Alabama, vào khoảng 17h ngày 23/10. Vụ tai nạn đã khiến hai phi công thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều nhà dân và một số phương tiện đường bộ.

Máy bay Hải quân Mỹ rơi xuống khu dân cư, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng
Máy bay rơi giữa khu dân cư đông đúc. Ảnh: ABCNews

Trong bản tin phát ngày 25/10, Hải quân Mỹ xác nhận các nạn nhân trong vụ tai nạn là trung úy Rhiannon Ross, 30 tuổi, và cảnh sát biển Morgan Garrett, 24 tuổi.

“Tinh thần, tình nghĩa và sự cống hiến của họ đối với đất nước sẽ không bao giờ bị lãng quên”, tuyên bố của Hải quân cho biết.

Sau vụ việc, Tướng Mark Milley - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân trên Twitter: “Chúng tôi bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của hai người bạn, những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện. Chúng tôi xin dành lời cầu nguyện cho gia đình và đồng đội của họ tại Hải quân Mỹ”.

Được biết, trước đó vào ngày 23/10, hai nữ phi công Rhiannon Ross và Morgan Garrett đã tham gia chuyến bay huấn luyện định kỳ. Từ sân bay hải quân Whiting Field ở Milton, bang Florida, họ cất cánh trên chiếc máy bay T-6B Texan II.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được báo cáo.

Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu
Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình