Phó Giám đốc Kwon Joon-wook - Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng (thuộc Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia) cho biết hiện nay nước này đang tiến hành phân loại bệnh nhân nhiễm Covid-19 theo 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng để tiến hành cách ly và điều trị.    
han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"
han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ Tân Thiên Địa
han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so
Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Hàn Quốc Kwon Joon-wook. (Ảnh: Yonhap).

Tại một cuộc họp ngắn diễn ra vào ngày 28/2 ở Trung tâm quản lý bệnh nghề nghiệp Chungbok, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Kwon Joon-wook cho biết: "Tôi đang suy nghĩ về 4 chỉ số khi đánh giá bệnh nhân, bao gồm: huyết áp, nhịp thở, nhiệt độ cơ thể và mức độ ý thức”.

Trong đó, các bệnh nhân cũng sẽ được phân chia thành 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng thông qua các chỉ số này để phân biệt giữa nhập viện, cách ly và quan sát tại nhà theo từng tình trạng của bệnh nhân.

Ông Kwon đánh giá quan trọng việc phân loại bệnh nhân Covid-19 để từ đó thực hiện việc cách ly và điều trị hiệu quả.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu các chỉ số này một cách chính xác, cẩn thận và công bố trong thời gian sớm nhất vì có thể áp dụng trong tương lai trong việc quản lý bệnh truyền nhiễm đang xảy ra tại các khu vực Thanh Đảo, Daegu, Gyeongbuk”, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng nói.

Đầu giờ sáng nay, một người đàn ông 74 tuổi nhiễm Covid-19 đã tử vong tại nhà vì tự điều trị mà không đến bệnh viện.

Hiện Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh trầm trọng, đặc biệt ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19.

Jeong Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết: "Nguyên tắc của chúng tôi là chỉ định bệnh nhân Covid-19 nghiêm trọng đến các bệnh viện có thể điều trị chăm sóc tích cực".

Nước này đã báo cáo 256 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới vào sáng thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên 2.022, trong đó có 13 trường hợp tử vong.

han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so Dịch Covid-19: Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc

Bắt đầu từ 0h ngày 29/2, chính phủ đã quyết định tạm ngừng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc để ...

han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so Dịch Covid-19: Toàn bộ học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 2/3

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục về việc chuẩn bị trường, lớp đảm ...

han quoc danh gia muc do nghiem trong cua benh nhan covid 19 qua 4 chi so Số binh lính Hàn Quốc nhiễm Covid-19 đã tăng lên 25 người

Hai sĩ quan không quân và hai nhân viên làm việc cho quân đội đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong ...

Truyền hình