Hôm nay 26/2, Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa trong nỗ lực kiểm soát, phòng chống dịch bệnh lây lan.
han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia 14% bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Đông tái nhiễm
han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia Thái Lan: Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nói dối, 30 y bác sĩ bị "vạ lây"

Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp, gần như mọi tỉnh thành tại đây đều ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona.

Tâm điểm dịch ở nước này đang là giáo phái Tân Thiên Địa, với nhà thờ ở Daegu là nơi xuất hiện bệnh nhân "siêu lây nhiễm", dẫn đến bùng phát dịch bệnh quy mô lớn. Ổ dịch thứ hai là bệnh viện ở thành phố Cheongdo, thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc.

Tính đến chiều 26/2, số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 1.261 người. Số ca tử vong là 12, trong đó có một cụ ông 73 tuổi là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, và một người Mông Cổ 36 tuổi đến Hàn Quốc để ghép gan.

Từ hôm nay 26/2, cơ quan y tế nước này bắt đầu chiến dịch xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa. Số lượng ca nhiễm mới dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới.

han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia
Nhân viên vệ sinh khử trùng khu vực bên ngoài một nhà thờ ở Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Khoảng 80% số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo.

Trong hôm nay, cơ quan y tế Hàn Quốc dự kiến sẽ hoàn tất xét nghiệm 1.300 tín đồ có biểu hiện bất thường về sức khoẻ, trong số khoảng 9.000 người thường xuyên sinh hoạt tại nhà thờ Daegu, theo Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Kim Kang-lip.

Theo ông Kim, Tân Thiên Địa đồng ý cung cấp danh sách thành viên ở các khu vực khác nhưng đã đến thăm chi nhánh ở Daegu trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua, cũng như danh sách các tín đồ ở Daegu đã đến những vùng khác. Danh sách này gồm khoảng 212.000 người, và đã được gửi về các địa phương.

Giới chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của bản danh sách nói trên, khi Tân Thiên Địa từng khoe khoang về việc có tới 240.000 tín đồ.

Tuy nhiên, theo ông Kim, việc danh sách bị thiếu hụt có thể do nhiều tín đồ Tân Thiên Địa hiện không hoạt động ở Hàn Quốc, mà đang ở nước ngoài.

Theo SCMP, số lượng tín đồ Tân Thiên Địa ở Trung Quốc là khoảng 20.000 người, tập trung chủ yếu ở các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Trường Xuân và Thẩm Dương.

han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia Tang lễ chỉ có 6 người của diễn viên "Vương triều Ung Chính" giữa dịch Covid-19

Tang lễ của Đỗ Vũ Lộ - diễn viên trong Vương triều Ung Chính chỉ có 6 thành viên trong gia đình tham dự. Trên trang cá ...

han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia Người đàn ông Hàn Quốc tử vong ở Bắc Ninh không phải do nhiễm Covid-19

Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với các đơn vị chức năng trưng cầu giám định, làm rõ nguyên nhân cái chết của người ...

han quoc bat dau xet nghiem covid 19 voi hang ngan tin do tan thien dia Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở nước ta xuất viện

Sáng nay, 26/2 bệnh nhân Covid thứ 16 – ca bệnh cuối cùng ở Việt Nam đã xuất viện sau 15 ngày được phát hiện, ...

Truyền hình