Thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân tử vong vụ hai trực thăng cứu thương của Afghanistan va chạm trên không, có ít nhất 8 người là thành viên của lực lượng đặc nhiệm không quân.
Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng
Afghanistan: Xe ôtô vướng phải mìn trong khi di chuyển đến nhà thờ, 15 người thiệt mạng Afghanistan: Xe ôtô vướng phải mìn trong khi di chuyển đến nhà thờ, 15 người thiệt mạng

Vụ va chạm xảy ra trong ngày 14/10 tại quận Nawa thuộc tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan. Thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ những máy bay trên đã va chạm nhau do gặp sự cố kỹ thuật khi đang cất cánh. Những người thiệt mạng do vụ va chạm đều là thành viên trong phi hành đoàn và binh sĩ trên hai máy bay.

Hai trực thăng cứu thương của Afghanistan va chạm trên không, 9 người thiệt mạng
Trực thăng là phương tiện dùng rộng rãi ở Afghanistan. Ảnh minh họa: PA

Trong khi đó, giới chức địa phương ở Helmand thông tin, các trực thăng này gặp nạn khi đang triển khai lực lượng đặc nhiệm của Afghanistan để đẩy lùi một cuộc tấn công của phiến quân Taliban ở Nawa và đang sơ tán những binh sĩ bị thương do cuộc tấn công này.

Được biết, tỉnh Helmand cũng là khu vực xảy ra nhiều cuộc đụng độ ác liệt giữa quân chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban. Trong thời gian gần đây, tình hình giao tranh căng thẳng đã khiến nhiều gia đình phải sơ tán khỏi thành phố.

Trước đó, ngày 12/10, các lực lượng quân sự của Mỹ ở Afghanistan cho biết đã tiến hành một số cuộc không kích ở tỉnh Helmand để hỗ trợ lực lượng an ninh của nước này trước cuộc tấn công của Taliban.

Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng
Trực thăng cứu hỏa của Mỹ gặp nạn trong biển lửa ở California Trực thăng cứu hỏa của Mỹ gặp nạn trong biển lửa ở California
In bài viết

Truyền hình