Chiếc máy bay Diamond DA40 và chiếc tàu lượn đã va chạm giữa không trung trước khi rơi xuống, hậu quả khiến 5 người chết.
Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu
Tàu săn ngầm Nga Tàu săn ngầm Nga 'nát tươm' sau va chạm với tàu chở container

Vụ tai nạn hàng không xảy ra ở thành phố Tours, Pháp, vào lúc 16h30 ngày 10/10 (giờ địa phương).

Quan chức địa phương, bà Nadia Seghier, cho biết, máy bay siêu nhỏ chở theo hai người đã va chạm với máy bay du lịch DA40 có ba người trên khoang tại Loches thuộc tỉnh Indre-et-Loire, Pháp.

Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ va chạm. Ảnh: Al Arabiya English

“Máy bay nhỏ rơi xuống khu vực hàng rào xung quanh một ngôi nhà trong khi chiếc DA40 rơi cách đó vài trăm mét trong một khu vực không có người ở. Tất cả năm người liên quan đều thiệt mạng", theo bà Seghier.

Nhân viên cấp cứu hàng không từ Lyon được điều động và đã nhanh chóng tìm thấy hiện trường va chạm. Sau đó, hơn 50 lính cứu hỏa và 30 cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực này.

Chiếc máy bay siêu nhỏ đã vô tình rơi trúng đồng hồ điện của ngôi nhà và bốc cháy. Cảnh sát yêu cầu toàn bộ người dân ở yên trong nhà.

Cảnh sát đã tiếp nhận điều tra vụ tai nạn, nhưng chưa công bố danh tính nạn nhân và nguyên nhân va chạm.

Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya
Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria
In bài viết

Truyền hình