Cục Lâm nghiệp và phòng cháy California cho biết, vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay chỉ có duy nhất phi công và người này đã tử vong.
Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha
Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020” Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020”

Ngày 19/8, chiếc trực thăng Bell UH-1H đang thực thi nhiệm vụ chiến đấu với đám cháy Hills Fire, gần thành phố Coalinga, Hạt Fresno thì gặp nạn.

Cục Lâm nghiệp và phòng cháy California cho biết, vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay chỉ có duy nhất phi công và người này đã tử vong. Danh tính của phi công chưa được công bố. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.

5804 thumb 660 f6e67018 f1a4 4d14 bc07 59bb45e62273
Bang California lại một lần nữa đối mặt với những vụ cháy rừng thảm khốc. Ảnh minh họa/AP

Reuters ngày 20/8 đưa tin, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp, giữa lúc lực lượng cứu hỏa vất vả đối phó với ít nhất 367 đám cháy rừng do sét đánh gây ra ở Bắc California.

Một chiếc trực thăng đang thả nước dập lửa ở hạt Fresno, cách San Francisco khoảng 260 km về phía nam thì máy bay gặp sự cố rơi xuống đất, khiến phi công, là người duy nhất trên máy bay, thiệt mạng.

Ở phía bắc của San Francisco, một đám cháy bao phủ hơn 18.615 ha gần thành phố Vacaville, phá hủy 50 ngôi nhà và các công trình kiến trúc khác. Thành phố với khoảng 100.000 dân này đã nhận được lệnh sơ tán một phần.

Cảnh sát cũng đã thông báo cho người dân ở thành phố Fairfield với 117.000 dân về lệnh sơ tán bắt buộc.

“Chúng tôi đang gặp phải những đám cháy chưa từng thấy trong nhiều năm qua”, Thống đốc California Gavin Newsom phát biểu trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã yêu cầu chi viện 375 xe chữa cháy từ các bang khác.

Diễn biến mới nhất trong vụ 39 người Việt tử nạn ở Anh Diễn biến mới nhất trong vụ 39 người Việt tử nạn ở Anh
Video: Cận cảnh mẫu trực thăng mới của Boeing dành riêng cho Quân đội Mỹ Video: Cận cảnh mẫu trực thăng mới của Boeing dành riêng cho Quân đội Mỹ

In bài viết

Truyền hình