Một quan chức cao cấp của chính phủ Madagascar đã thoát chết sau khi nhảy ra khỏi chiếc trực thăng gặp nạn và bơi liên tục 12 tiếng đồng hồ trên biển.

Bộ trưởng cơ quan Cảnh sát Madagascar - một đảo quốc nằm trên Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển đông nam bộ của đại lục châu Phi - là một trong 2 nạn nhân đã sống sót bằng cách bơi liên tục 12 tiếng đồng hồ trên biển sau khi chiếc máy bay trực thăng bị tai nạn và rơi ở khu vực đông bắc của hòn đảo này hôm 20/12.

Hiện trường nơi viên sĩ quan cảnh sát bơi được vào bờ sau vụ rơi máy bay trực thăng. Ảnh: Andry Rajoelina
Hiện trường nơi viên sĩ quan cảnh sát bơi được vào bờ sau vụ rơi máy bay trực thăng. Ảnh: Andry Rajoelina

Chính quyền và nhóm cứu hộ cho biết, họ vẫn đang tích cực tìm kiếm thêm 2 người nữa cùng có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này vẫn chưa được công bố một cách rõ ràng.

Theo thông báo của cơ quan chính phủ thì ông Serge Gelle, Bộ trưởng phụ trách cơ quan Cảnh sát Madagascar, cùng với một sĩ quan thuộc quyền đã bơi đến đích là bờ biển ở thị trấn Mahambo vào sáng 21/12 sau khi nhảy ra khỏi chiếc trực thăng gặp nạn.

Ông Serge Gelle thoát nạn nhờ bơi liên tục 12 tiếng đồng hồ trên biển. Ảnh: Andy Rahjoelina
Ông Serge Gelle cùng một đồng nghiệp thoát nạn nhờ bơi liên tục 12 tiếng đồng hồ trên biển. Ảnh: Andy Rahjoelina

Trong một đoạn video ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Gelle, 57 tuổi, được nhìn thấy đang nằm trên một chiếc ghế bố với vẻ kiệt sức, trên mình vẫn đang mang bộ đồng phục cảnh sát.

“Thật may là tôi đã không chết, cũng không bị thương. Tôi chỉ đang rất lạnh mà thôi”, vị chỉ huy cao nhất của lực lượng cảnh sát Madagascar nói về tai nạn xảy ra khi ông cùng đồng nghiệp đang thị sát thực địa bằng trực thăng tại địa điểm của một vụ đắm tàu xảy ra vào sáng 20/12.

Truyền thông địa phương cho biết, đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 39 người chết trong vụ đắm tàu nói trên.

Madagascar: Bộ trưởng bơi 12 giờ trên biển sau khi trực thăng rơi
Chiếc máy bay trực thăng bị nạn khi đang chở nhóm sĩ quan đi khảo sát tại thực địa. Ảnh: Getty
Trực thăng quân sự ở Peru rơi khi đang làm nhiệm vụ, 5 người thiệt mạng Trực thăng quân sự ở Peru rơi khi đang làm nhiệm vụ, 5 người thiệt mạng
Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Peru xác nhận đã có 5 người tử vong sau khi một chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ viện trợ nhân đạo.
Hàng loạt tướng Madagascar bị bắt giữ vì âm mưu ám sát tổng thống Hàng loạt tướng Madagascar bị bắt giữ vì âm mưu ám sát tổng thống
BBC ngày 2/8 đưa tin cho biết, hàng loạt quan chức cấp cao trong lực lượng quân đội và cảnh sát Madagascar đã bị bắt giữ vì dính líu tới âm mưu ám sát Tổng thống Andry Rajoelina hồi tháng 7 vừa qua.
Tổng thống Madagascar bị ám sát hụt Tổng thống Madagascar bị ám sát hụt
Cảnh sát Madagascar đã bắt giữ 6 người, có 1 công dân nước ngoài, vì tình nghi âm mưu ám sát Tổng thống Andry Rajoelina.

Theo The Guardian
In bài viết

Truyền hình