Quan chức Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận, một quả mìn, do các phiến quân Taliban đặt ở quận Karjan thuộc tỉnh Daykundi đã cướp đi sinh mạng của 15 người.
Phó Tổng thống Afghanistan may mắn thoát nạn ở vụ nổ bom tại Kabul Phó Tổng thống Afghanistan may mắn thoát nạn ở vụ nổ bom tại Kabul
Video: Súng nổ quanh lễ tuyên thệ, Tổng thống Afghanistan vẫn bình tĩnh đến khó tin Video: Súng nổ quanh lễ tuyên thệ, Tổng thống Afghanistan vẫn bình tĩnh đến khó tin
5746 hiyn tryyng vy ny
Hiện trường một vụ nổ. Nguồn: businessworld

Ngày 29/9, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian thông báo ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn ở tỉnh Daykundi, miền Trung nước này.

Trên mạng xã hội Twitter, quan chức này xác nhận: "Một quả mìn, do các phiến quân Taliban đặt ở quận Karjan thuộc tỉnh Daykundi, đã cướp đi sinh mạng của 15 người."

Cảnh sát cho biết một chiếc xe chở 17 người trên đường đi đến một nhà thờ ở khu vực lân cận huyện Kujran thuộc khu vực miền núi cách thủ đô Kabul 290km về phía Tây đã phát nổ khi va phải một quả mìn gài ven đường.

Hiện Taliban vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Được biết, các phiến quân tại Afghanistan thường sử dụng thiết bị nổ tự chế gài bên đường nhằm tấn công lực lượng an ninh, nhưng các vụ nổ cũng gây thương vong cho dân thường.

Rơi máy bay chở hơn 80 người ở Afghanistan Rơi máy bay chở hơn 80 người ở Afghanistan
Giáo sư Mỹ, Úc bất ngờ được Taliban trả tự do sau 3 năm Giáo sư Mỹ, Úc bất ngờ được Taliban trả tự do sau 3 năm
In bài viết

Truyền hình