Tiêm kích F-22 và F-35 Mỹ đã bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện và đánh chặn thành công.
Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm
Tàu sân bay Kuznetsov của Nga liên tục hỏng hóc, có lần còn chết máy giữa vịnh Tàu sân bay Kuznetsov của Nga liên tục hỏng hóc, có lần còn chết máy giữa vịnh

Quân đội Nga mới đây đã ra thông báo cho biết rằng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ - cụ thể là máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Lightning II và F-22 Raptor - khi hoạt động ở khoảng cách tương đối ngắn so với biên giới Nga, đã bị hệ thống phòng không nước này phát hiện và đánh chặn.

Hai tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm siêu hiện đại của Mỹ bị radar Container Nga
Máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không F-22 Raptor của Không quân Mỹ. Ảnh: KQ Mỹ

RTI đưa tin cho biết: “Trong 12 tháng qua, các phương tiện radar cảnh giới tầm xa phát hiện mục tiêu ngoài đường chân trời (ZGO) mang tên Container đặt tại Mordovia đã phát hiện 'các chuyến bay của máy bay chiến đấu tàng hình thuộc các nước NATO'. Những loại tiêm kích bị phát hiện bao gồm F-22 Raptor và F-35 Lightning II".

Theo RTI, loại radar này hoàn toàn được chứng minh tính phù hợp và hiệu quả của nó khi "phát hiện và tham số quỹ đạo của máy bay chiến lược, máy bay trinh sát và máy bay tiêm kích chiến thuật của đối phương", báo cáo nêu rõ.

Các chuyên gia không nói rõ vị trí và thời điểm chính xác các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Mỹ bị đánh chặn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chú ý đến việc trước đó, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - ông Sergey Lavrov cho biết radar Container của Nga đã phát hiện máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ gần biên giới của Iran, khi Mỹ có thể xâm nhập vào lãnh thổ của nước cộng hòa Hồi giáo.

Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga
Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích "tâm lý chiến"
In bài viết

Truyền hình