Theo thông báo được đưa ra bởi Quân khu phía Nam ngày 28/12, các máy bay Su-25SM3 và Su-25SM của đơn vị này đã thực hiện một cuộc tấn công bằng bom và rocket nhằm vào các mục tiêu bọc thép trong cuộc tập trận ban đêm ở Stavropol.
Quân đội Nga diễn tập thử nghiệm tên lửa tác chiến Iskander-M ở Bắc Cực Quân đội Nga diễn tập thử nghiệm tên lửa tác chiến Iskander-M ở Bắc Cực
Hạm đội Nhật Bản tập trận phô diễn sức mạnh cùng Hải quân Mỹ ở Biển Đông Hạm đội Nhật Bản tập trận phô diễn sức mạnh cùng Hải quân Mỹ ở Biển Đông
Phi đội Su-25 diễn tập tấn công ban đêm bằng bom và rocket ở Stavropol
Nguồn minh họa

Phi đội máy bay chiến đấu Su-25 đã thực hiện các cuộc tấn công bằng bom và rocket vào mục tiêu giả định trong cuộc tập trận ở Stavropol. Tổng cộng, phi đội chiến đấu cơ đã thực hiện khoảng 70 lần xuất kích theo kế hoạch cùng 360 lần ném bom và phóng rocket.

Theo nội dung cuộc diễn tập, các phi công cũng thực hành động tác nhào lộn phức tạp, và kỹ năng điều khiển máy bay ở độ cao 4.000m với tốc độ từ 300 đến 800km/h.

Trong một diễn biến liên quan, trước đó một ngày, Quân khu phía Tây (Nga) cho biết hơn 1.000 binh sĩ của đơn vị này đã tham gia diễn tập đẩy lùi cuộc không kích quy mô lớn của kẻ thù giả định ở biên giới.

Được biết, các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Nga và phương Tây đang bất đồng sâu sắc về tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Ukraine. Nga bị cáo buộc bố trí hàng chục nghìn binh sĩ ở biên giới nhằm gây sức ép buộc NATO không được kết nạp Ukraine, không triển khai vũ khí tấn công đến quốc gia này hoặc các nước láng giềng khác.

Mới đây, quân đội Nga cũng xác nhận khoảng 10.000 binh sĩ nước này đã quay trở về căn cứ sau các cuộc tập trận kéo dài một tháng ở gần Ukraine. Tuy nhiên, con số này chỉ là một phần nhỏ so với số binh sĩ Nga điều đến biên giới, được cho là lên đến 100.000 người.

Nga tấn công bằng đạn dẫn đường, xóa sổ đại bản doanh của phe cánh Thổ Nga tấn công bằng đạn dẫn đường, xóa sổ đại bản doanh của phe cánh Thổ
Thủ đô Kabul của Afghanistan rung chuyển bởi vụ tấn công rocket Thủ đô Kabul của Afghanistan rung chuyển bởi vụ tấn công rocket
In bài viết

Truyền hình