Phát ngôn viên Phòng tác chiến thông tin của Hải quân Mỹ khẳng định, những đoạn video đang được đăng tải và lan truyền trên mạng đều là những hình ảnh thật.
Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn
Video gây sốc về máy bay của Hải quân Mỹ chạm trán UFO Video gây sốc về máy bay của Hải quân Mỹ chạm trán UFO

Kênh RT dẫn lời ông Joseph Gradisher - phát ngôn viên Phòng tác chiến thông tin của Hải quân Mỹ - đưa tin những đoạn video đang được đăng tải và lan truyền trên mạng. Theo đó, tất cả chúng đều là những hình ảnh thật. Tuy nhiên, bí ẩn nội dung trong đoạn video vẫn chưa có lời giải.

Hải quân Mỹ bất ngờ lên tiếng xác nhận về 3 video UFO bị rò rỉ
Hình ảnh vật thể bay không xác định trạm chán với máy bay Hải quân Mỹ. Ảnh cắt từ video

“Hải quân liệt những vật thể xuất hiện trong các đoạn video là những hiện tượng trên không không xác định (UAP)”, ông Gradisher giải thích, cho rằng việc sử dụng cụm viết tắt UAP thay cho UFO để thể hiện rằng mặc dù họ không biết đó là gì, song cũng không có bằng chức xác thực những vật thể đó là người ngoài hành tinh.

Được biết, những đoạn video này vốn dĩ được gửi cho Luis Elizondo – một cựu nhân viên tình báo quân đội từng phụ trách chương trình nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc, có tên gọi Chương trình xác định mối đe dọa hàng không vũ trụ, vào năm 2017 để lưu trữ dữ liệu.

Đầu năm nay, Hải quân Mỹ đã công bố một bản hướng dẫn về quy trình báo cáo “máy bay không xác định” xâm phạm không phận Mỹ, đảm bảo tất cả các vụ chạm trán trên không đều phải được lưu trữ bằng tài liệu.

Các chương trình bí mật theo đuổi UFO của Lầu Năm Góc như AATIP cũng đã được công chúng biết đến trong một thời gian dài.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất ngờ lên tiếng về cuộc bạo loạn, đáp trả các ý kiến chỉ trích Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất ngờ lên tiếng về cuộc bạo loạn, đáp trả các ý kiến chỉ trích
Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie

In bài viết

Truyền hình