Đây là lần đầu tiên đệ nhất phu nhân Mỹ công khai lên tiếng kể từ khi chồng bà bị cáo buộc kích động những người ủng hộ xông vào Điện Capitol hôm 6/1.
Đội ngũ nhân viên của ông Trump xuống tinh thần sau vụ bạo loạn Đội ngũ nhân viên của ông Trump xuống tinh thần sau vụ bạo loạn
Giới ngoại giao Mỹ yêu cầu Ngoại trưởng Pompeo lên tiếng chỉ trích ông Trump Giới ngoại giao Mỹ yêu cầu Ngoại trưởng Pompeo lên tiếng chỉ trích ông Trump

Ngày 11/1, bà Melania Trump đã đáp trả những cáo buộc nhằm vào mình sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol - Trụ sở quốc hội hôm 6/1. Bà đồng thời lên án hành vi bạo lực của những người biểu tình.

"Tôi thất vọng và có phần nản lòng với những gì xảy ra hồi tuần trước", bà Melania đã viết trong bài đăng trên trang web chính thức của Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất ngờ lên tiếng về cuộc bạo loạn, đáp trả các ý kiến chỉ trích
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: CNN

Nhiều nguồn tin trước đó cho biết, khi bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội hồi tuần trước, bà được cho là đang tập trung hoàn thành dự án chụp ảnh làm sách. Nội dung quyển sách thể hiện hình ảnh những vật dụng trang trí của bà Melania tại Nhà Trắng.

Trong tuyên bố ngày 11/1, bà Melania đáp trả những người chỉ trích mình và lên án các hành vi bạo lực. "Giữa những sự kiện đau buồn đó, điều đáng xấu hổ hơn là lại có những lời đàm tiếu phiến diện, tấn công cá nhân vô căn cứ và những lời buộc tội sai lệch nhằm vào tôi", bà nói.

Bà khẳng định: "Đó là chiêu trò của những người liên quan (đến vụ bạo loạn) và họ có ý đồ của mình. Thời khắc này chỉ nên để hàn gắn đất nước của chúng ta. Nó không nên được sử dụng cho lợi ích cá nhân".

Được biết, sau vụ bạo loạn, hai nhân viên thân tín của bà Melania đã từ chức. Đó là Stephanie Grisham - Trợ lý lâu năm của Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Bà Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Tổng thống Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Ngoài ra, Thư ký xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta cũng đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Đệ nhất phu nhân Melania đã ở đâu khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol? Đệ nhất phu nhân Melania đã ở đâu khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol?
Nhà Trắng họp báo Nhà Trắng họp báo "chóng vánh" về bạo loạn, từ chối trả lời phóng viên
In bài viết

Truyền hình