Theo thông báo, Taliban đã cho phong tỏa tài khoản của hàng loạt quan chức chính quyền cũ, đồng thời yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về lượng tiền trong các tài khoản này.
Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban
Lễ nhậm chức của chính phủ Taliban bị hủy đột ngột, Nga nói gì? Lễ nhậm chức của chính phủ Taliban bị hủy đột ngột, Nga nói gì?
Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ. Nguồn minh họa/ Hwnews

Ngày 10/9, Inammul Samangani - thành viên Ủy ban Văn hóa của Taliban, thông báo, Bộ Tài chính Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng nước này, bao gồm cả ngân hàng nước ngoài, phong tỏa tài khoản của các quan chức thuộc chính quyền cũ cũng như những đại diện cấp cao trong quân đội nước này.

Theo thông báo, Taliban cũng yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về lượng tiền trong tài khoản của các cựu quan chức này. Được biết, nhóm quan chức nàylà các cựu bộ trưởng, nghị sĩ, thống đốc, thị trưởng và các chính trị gia cũng như các tướng lĩnh cấp cao.

Liên quan diễn biến, trước đó, do khan hiếm tiền mặt trong nước, Taliban đã quyết định áp đặt giới hạn rút tiền mặt theo tuần.

Taliban gặp khó trong vận hành hàng loạt máy bay hiện đại Hoa Kỳ bỏ lại Taliban gặp khó trong vận hành hàng loạt máy bay hiện đại Hoa Kỳ bỏ lại
Taliban mở cửa tất cả hệ thống ngân hàng tại Afghanistan Taliban mở cửa tất cả hệ thống ngân hàng tại Afghanistan

In bài viết

Truyền hình