Theo UBND TP Hà Nội, trong vòng 10 ngày qua Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận khám ngoại trú cho khoảng 14.000 người. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội khuyến cáo các trường hợp này cần tự thực hiện cách ly ở nhà, có dấu hiệu ho sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế.    
ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19 Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19 4 ca dương tính với COVID-19 về từ Anh, Đồng Tháp họp khẩn trong đêm
ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp. (Ảnh: KTĐT).

Chiều 27/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp về công tác phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tính đến 14h00 ngày 27/3, theo số liệu công bố của Quốc gia, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 53 trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 12h cùng ngày, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 58 trường hợp có xét nghiệm dương tính. Trong đó có 5 ca bệnh cần Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố.

Trong đó, 46 trường hợp là người nhập cảnh vào Hà Nội (khách du lịch, du học sinh/người lao động về nước), trong số này, 29 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch tại các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương còn lại 17 trường hợp phát hiện tại cộng đồng.

Công an TP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày qua, Công an đã rà soát 4.399 trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội, trong đó có 1.786 người nước ngoài. Qua rà roát, có 78 người có biểu hiện ho, sốt đã được chuyển vào bệnh viện, 2.791 người cách ly tại nhà. Số người xác định dương tính với SARS-CoV-2 là 10 người.

Công an các phòng, quận, huyện đã phối hợp với ngành y tế để xác định số người thuộc diện F1 đến F4, qua đó xác định được 13.384 trường hợp. Bên cạnh đó, phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực, không chấp hành các quy định cách ly.

Liên quan đến Bệnh nhân 133, ngay khi phát hiện dương tính, bệnh viện đã tiến hành cách ly cả Trung tâm Thần kinh; xét nghiệm ngay trong đêm 322 người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà.

Các trường hợp nhân viên y tế đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính. 2 trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm đã được chuyển mẫu cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngoài ra có 3 bệnh nhân có bệnh nặng, khi vào viện đã hôn mê, có tiên lượng nặng có thể tử vong (kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và gần 1.600 bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai từ 15-25/3 thực hiện tự cách ly tại nhà để phòng dịch. Bên cạnh đó, trong 10 ngày qua có 14.000 người khám ngoại trú ở bệnh viện Bạch Mai. Trung tâm đã khuyến cáo các trường hợp này cần tự thực hiện cách ly ở nhà, có dấu hiệu ho sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu: “Các quận huyện phải giải thích rõ với người dân rằng Hà Nội không giống các vùng quê, nếu chờ 1-2 ngày có kết quả và để người dương tính với Covid-19 đi lại thì sẽ rất nguy hiểm. Vì thế TP Hà Nội phải làm cao hơn một mức so với quy định của Trung ương. Nếu sai, tôi sẽ chịu trách nhiệm”.

“Nếu có sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, chúng ta sẽ làm giảm được lây nhiễm trong cộng đồng, giống như đám cháy nhỏ, có đến đâu dập đến đó, chắc chắn chúng ta sẽ thành công”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19 Bộ Y tế nhận định về ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện nay ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang được tích cực kiểm ...

ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19 Thủ tướng Anh dương tính Covid-19

Một phát ngôn viên của Downing Street cho biết Thủ tướng Anh Johnson, 55 tuổi đã xuất hiện các triệu chứng nhẹ của Covid-19 vào ...

ha noi them 5 truong hop duong tinh covid 19 Hà Nội: Gần 1.600 người đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Sở Y tế Hà Nội đã rà soát được 1.591 người từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian ...

Truyền hình