Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn trong đêm 22/3 để xử trí tình huống 4 người về từ Anh có kết quả dương tính với COVID -19, đồng thời có những chỉ đạo về công tác chuyên môn để tập trung phòng, chống dịch COVID -19.    
4 ca duong tinh voi covid 19 ve tu anh dong thap hop khan trong dem 4 bộ trưởng Burkina Faso dương tính với Covid-19, Nga có thêm 53 ca nhiễm
4 ca duong tinh voi covid 19 ve tu anh dong thap hop khan trong dem Malaysia có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên, gần 600 ca dương tính

Sáng ngày 23/3, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết trong đêm 22/3, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp khẩn xử trí tình huống 4 người về từ Anh có kết quả dương tính với COVID-19 đang được cách ly tập trung tại địa phương.

4 ca duong tinh voi covid 19 ve tu anh dong thap hop khan trong dem
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp khẩn trong đêm 22/3 để tập trung chống dịch COVID-19. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)

Đây là 4 trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh đi trên chuyến bay VN0050 về Việt Nam được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

4 ca dương tính bao gồm: 2 người ở TP. Hồ Chí Minh, 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các trường hợp này đều không có biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, tức ngực, khó thở.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về được thực hiện nghiêm ngặt từ Sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định.

Để chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn cấp thành lập Nhóm kỹ thuật hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình; tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp dương tính COVID-19; đồng thời, tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, đến thời điểm này Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

4 ca duong tinh voi covid 19 ve tu anh dong thap hop khan trong dem 29 du khách Hồng Kông gửi lời cảm ơn Đà Nẵng sau khi hết cách ly COVID-19

Ngày 22/3, 29 du khách quốc tịch Hồng Kông ở khách sạn Vanda sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày đã gửi lời cảm ...

4 ca duong tinh voi covid 19 ve tu anh dong thap hop khan trong dem Hà Nội họp khẩn trong đêm liên quan đến dịch Covid-19, phố Trúc Bạch bị phong tỏa

Ngày 6/3, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp lúc 22h dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về sự việc ...

Truyền hình