UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo về việc tạm dừng các hoạt động du lịch tại vịnh Hạ Long và nhiều khu vực khác nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19 Số ca nhiễm COVID-19 tăng lên 59, Thái Lan huỷ cấp thị thực với 18 nước
quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19 Phòng dịch COVID-19, Trung Quốc cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế đến Bắc Kinh
quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19
Quảng Ninh dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long trong vòng 15 ngày. (Ảnh: Wanderlupiss).

Ngày 11/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp và thống nhất với việc tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các đảo trên vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn.

Tỉnh cũng dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh trong vòng 15 ngày.

Thời gian thực hiện từ 12h ngày 12/3/2020 đến 0h, ngày 27/3/2020.

Đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0054 có thời gian lưu trú tại Quảng Ninh và công tác xét nghiệm trên địa bàn, tỉnh đang tiếp tục rà soát.

Đến 16h ngày 11/3 đã rà soát, giám sát, thực hiện cách ly đối với 638 người. Trong đó, có 225 người là F1, 383 người là F2.

Tổng số người đã được xét nghiệm là 361 ca, số âm tính 248 ca, hiện đang chờ kết quả của 113 ca.

Tính đến ngày 11/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm 1.247 ca. Trong đó, số ca âm tính 1137, 4 ca dương tính là du khách nước ngoài hiện đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, có 106 ca đang chờ kết quả.

Về trường hợp du khách người Australia (SN 1996) đang lưu trú tại TP Hạ Long có biểu hiện sốt, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh xác định công tác cách ly y tế là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm ngăn chặn triệt để các nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới.

Hiện tại, tổng số ca cách ly trên địa bàn tỉnh là 1.210. Trong đó, cách ly ở cơ sở y tế 84 trường hợp, ngoài cơ sở y tế 1.126 trường hợp.

Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Đối với người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (xã, phường, thị trấn) và phải giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với những người có liên quan khác ngoài các đối tượng trên, lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, ớn lạnh hoặc khó thở) thì chủ động đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19 Số ca nhiễm COVID-19 tăng lên 59, Thái Lan huỷ cấp thị thực với 18 nước

Thái Lan ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 11/3, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên con số 59. Nước ...

quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19 Phòng dịch COVID-19, Trung Quốc cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế đến Bắc Kinh

Số ca nhiễm COVID-19 là người nước ngoài ở Trung Quốc đang tăng lên, đe doạ những bước tiến của nước này trong công tác ...

quang ninh tam dung don khach den vinh ha long co to van don vi dich covid 19 Nguyên nhân bệnh nhân số 17 qua mắt kiểm dịch ở sân bay, lây Covid-19 cho 2 người

Lực lượng kiểm dịch tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã không thể phát hiện ra việc bệnh nhân số 17 (BN17) đã đến ...

Truyền hình