Thái Lan ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 11/3, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên con số 59. Nước này đã huỷ cấp thị thực với 18 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh.
so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc Iran: Tổng thống Hassan Rouhani đích thân phụ trách đối phó dịch COVID-19
so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc Chưa xét nghiệm COVID-19, Tổng thống Trump giải thích thế nào?

Hôm 11/3, Thái Lan xác nhận nước này đã có thêm 6 ca nhiễm mới COVID-19, bao gồm 5 công dân Thái Lan và một người mang quốc tịch Singapore. Như vậy, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng lên 59.

Trong số 5 công dân Thái Lan mới được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, có 2 nhân viên xuất nhập cảnh làm việc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Được biết, 2 người này lần lượt bị bệnh vào ngày 7 và 8/3 và đều có khả năng đã tiếp xúc với các du khách đến Thái Lan. Một trong 2 người này thuộc nhóm phụ trách kiểm tra sức khoẻ của người dân Thái Lan trở về từ Hàn Quốc.

Theo nhận định của Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) Thái Lan, nguyên nhân nhiễm COVID-19 của 2 nhân viên này có thể là do tiếp xúc với người nước ngoài, hoặc chạm vào hộ chiếu có virus.

so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan (Ảnh: AP)

Cùng ngày 11/3, Thái Lan thông báo huỷ việc cấp thị thực nhập cảnh cho 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời huỷ miễn thị thực cho 3 khu vực khác. Như vậy, toàn bộ du khách phải đăng ký cấp thị thực tại các cơ quan đại diện Thái Lan ở nước sở tại và trình giấy khám sức khoẻ.

Danh sách 18 quốc gia và vùng lãnh thổ bị Thái Lan huỷ cấp thị thực bao gồm: Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc đại lục, Đài Loan (Trung Quốc), CH Cyprus, Ethiopia, Fiji, Gruzia, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Mexico, Nauru, Papua New Guinea, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Uzbekistan và Vanuatu. Trong khi đó, Hàn Quốc, Italy và Hong Kong (Trung Quốc) là 3 nơi bị Thái Lan hủy miễn thị thực.

Trong nỗ lực đối phó với dịch COVID-19, Thái Lan đang nghiên cứu cách thức phòng ngừa sự lây lan của virus thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động, hệ thống tính toán hiệu năng cao, công nghệ học máy (machine learning) và khoa học vật liệu.

Dự kiến, nước này sẽ đưa vào sử dụng ứng dụng mới "VWatch" trong vòng 2 tuần tới nhằm giúp những người tham gia cách ly điền thông tin để nhanh chóng cung cấp cho DDC.

so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc Miễn phí tham quan, dân Trung Quốc ùn ùn xếp hàng bất chấp dịch Covid-19

Hàng trăm người dân ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ùn ùn xếp hàng vào cánh đồng hoa tuylip ngày 8/3 vì lý do ...

so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc Một nghị sĩ nhiễm COVID-19, Quốc hội Tây Ban Nha đóng cửa ít nhất 1 tuần

Hạ viện thuộc Quốc hội Tây Ban Nha vừa thông báo sẽ đình chỉ mọi hoạt động trong vòng ít nhất 1 tuần, sau khi ...

so ca nhiem covid 19 tang len 59 thai lan huy cap thi thuc voi 18 nuoc Về nước bằng chuyên cơ riêng, gia đình bệnh nhân COVID-19 số 32 tốn gần 10 tỷ đồng?

Theo tiết lộ của gia đình bệnh nhân COVID-19 thứ 32, tổng chi phí chuyến bay đưa người này từ Anh về Việt Nam tốn ...

In bài viết

Truyền hình