Theo báo cáo từ lãnh đạo hai quận Hai Bà Trưng và Đống Đa, có thêm 7 trường hợp dương tính Covid-19 tại các điểm dã chiến.
ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh Cập nhật dịch Covid-19 tối 1/4: Tây Ban Nha ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm
ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh 24 ngày chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống của bệnh nhân Covid-19 tại Singapore

Chiều 1/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với 30 quận huyện.

ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh
Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp dương tính Covid-19 tại 2 điểm dã chiến.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong báo cáo về điểm test nhanh tại trường THCS Đống Đa. Tổng cộng đã xét nghiệm được 1.173 mẫu, từ sáng 31/3 đến nay, trong đó có 6 ca dương tính. BV Bệnh nhiệt đới TƯ 2 đã tiếp nhận 6 ca này để theo dõi, điều trị. Trong 6 ca, có 2 trường hợp ở Đống Đa, còn lại ở Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm và tỉnh Hưng Yên.

Theo ông Phong, quận Đống Đa có khoảng 2.334 người liên quan tới BV Bạch Mai, hiện nay theo số liệu sẽ còn khoảng từ 500 - 1.000 người có nhu cầu test nhanh.

Quận Đống Đa đề nghị Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội tiếp tục cho triển khai xét nghiệm nhanh. Hoạt động tại điểm tại trường THCS Đống Đa đã đi vào hoạt động quy củ. Các trường hợp từ địa phương khác, có liên quan tới BV Bạch Mai, nếu muốn xét nghiệm, có thể đến đây test nhanh.

Theo Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong, BV Hữu Nghị ghi nhận 15 trường hợp (12 nhân viên và 3 người dọn vệ sinh căng tin) liên quan công ty Trường Sinh. Quận đã cho lấy mẫu và các trường hợp đều có kết quả âm tính.

Về các trạm dã chiến, quận Hai Bà Trưng đã triển khai tại 219 Trần Đại Nghĩa (phường Đồng Tâm) để test nhanh sàng lọc, dự kiến sẽ lấy được khoảng 745 trường hợp.

Qua xét nghiệm ban đầu, Chủ tịch Hai Bà Trưng cho biết ngày hôm nay phát hiện 1 ca dương tính là 1 phụ nữ sinh năm 1975, nhân viên của đại lý bán vé máy bay tại phố Phan Chu Trinh.

Người này đang trú tại ngõ Trại Cá, Trương Định, tiền sử dịch tễ có vào khoa Thần kinh BV Bạch Mai thăm người nhà từ ngày 19/3. "Chúng tôi đã lấy dịch họng và dịch hầu để đưa đi xét nghiệm theo quy định, thực hiện các biện pháp cần thiết ở nhà và khu vực liên quan để kịp thời khoanh vùng theo quy định", ông Phong nói.

Trong hôm nay 1/4, ghi nhận tổng cộng 11 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 218. Cả 6 ca mới đều ở Hà Nội. Số ca được chữa khỏi là 64 ca.

Riêng số ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai lên 39, gồm 26 nhân viên công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống, hai nữ điều dưỡng cùng thân nhân, còn lại là bệnh nhân, người nuôi bệnh, người đến khám, và một ca liên quan do lây nhiễm trong cộng đồng.

Các trạm test nhanh bắt đầu hoạt động sáng 31/3, đặt tại quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Oai, lấy mẫu hàng trăm người từng đến bệnh viện Bạch Mai. Bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút.

ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh 24 ngày chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống của bệnh nhân Covid-19 tại Singapore

Ông Ben (55 tuổi, Singapore) đã có hẳn một hành trình chân thực trong 24 ngày để chiến thắng dịch bệnh Covid-19, nhất là khi ...

ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh Việt Nam-Séc cam kết tăng cường bảo hộ công dân hai nước trước COVID-19

Ngày 1/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Séc tại Việt Nam, Viteslav Grepl nhằm trao đổi về hợp tác ...

ha noi phat hien 7 ca duong tinh covid 19 tai 2 diem test nhanh Người đến Buddha bar không khai báo y tế sẽ bị xử lý theo quy định

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn về quán Buddha bar - ổ dịch Covid-19 lớn ...

In bài viết

Truyền hình