Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
20:19 | 01/04/2020 GMT+7

24 ngày chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống của bệnh nhân Covid-19 tại Singapore

aa
Ông Ben (55 tuổi, Singapore) đã có hẳn một hành trình chân thực trong 24 ngày để chiến thắng dịch bệnh Covid-19, nhất là khi giới chuyên môn đánh giá nhóm người cao tuổi sẽ dễ dàng bị tước đoạt mạng sống bởi nCoV. 
24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore Người Việt tại Anh trước COVID-19: Sau cơn mưa, trời lại sáng
24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore Trung Quốc: Bệnh nhân bất ngờ tử vong sau 5 ngày khỏi bệnh COVID-19

Không có lịch sử di chuyển qua lại giữa các quốc gia nhưng lại có bệnh lý nền như huyết áp cao, tiểu đường nên ông C. Ben (55 tuổi) - bệnh nhân Covid-19 thứ 119 tại Singapore đã có tình hình sức khỏe vô cùng phức tạp.

Trong quá trình điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Alexandra (Singapore), ông nhiều lần rơi vào nguy kịch. Nhưng rồi, khát vọng sống đã giúp ông chiến thắng bệnh dịch để bình phục và xuất viện. Dưới đây là hành trình chiến thắng Tử thần được Asia One ghi lại.

8 ngày đầu tiên: Xuất hiện triệu chứng sốt cao, thiếu oxy trong phổi dù không khó thở

Ngày 27/2, ông Ben đến Bệnh viện Alexandra để kiểm tra tình trạng sức khỏe khi bị cơn sốt 37,2 độ C ghé thăm. Tuy nhiên, bác sĩ ở đây chưa thể kết luận được bất cứ điều gì và khuyên ông trở về nhà nghỉ ngơi để cơn sốt thuyên giảm. Không may, ông Ben không hề hạ sốt mà thậm chí nhiệt độ còn tăng lên 38 độ C vào ngày 29/2.

Ông Ben tiếp tục quay lại Bệnh viện Alexandra vào hôm 1/3, người đàn ông này không hề hạ sốt và cũng không xuất hiện thêm triệu chứng gì. Ông tiếp tục được cho về nhà để theo dõi. 4 ngày sau, vào ngày 5/3, sức khỏe của ông tệ đi trông thấy khi cơn sốt vẫn dai dẳng, 37,4 độ C. Bác sĩ cho C. Ben thực hiện các xét nghiệm với Covid-19 và kết quả trả về là dương tính.

Điều khiến tình trạng trở nên xấu đi là khi ông Ben không xuất hiện dấu hiệu khó thở thế nhưng mức oxy trong phổi lại thấp đến trầm trọng. Từ khi nhập viện, bệnh nhân thứ 119 của nCoV mới bắt đầu viêm phổi và thiếu oxy nặng hơn. Theo giới nghiên cứu y học, 80% bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ, 5% bệnh nhân có tình hình sức khỏe nghiêm trọng. Ben không may nằm trong con số 5% này.

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore
Câc bác sĩ trang bị mọi dụng cụ, đồ bảo hộ đầy đủ trước khi bước vào phòng điều trị tại Bệnh viện Alexandra, Singapore (Ảnh: Straits Times)

Ngay cả trước khi được chẩn đoán nhiễm nCoV, Ben đã phải dùng đến máy thở để duy trì hơi thở của mình. Tiến sĩ Liew Mei Fong, người đứng đầu khoa ICU chia sẻ về tình hình lúc đó: "Ông ấy thiếu oxy nặng nên chúng tôi đã chuyển bệnh nhân đến khoa chăm sóc đặc biệt để theo dõi kỹ hơn. Khi đó, chúng tôi nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid-19".

Trước tình thế nguy kịch của người đàn ông, vào 18h tối ngày 5/3, các bác sĩ tại ICU đã vạch ra phác đồ điều trị bệnh bằng Kaletra - một loạt thuốc được kết hợp từ thuốc trị HIV nhằm cứu sống bệnh nhân. Bấy giờ, ông Ben vẫn tỉnh táo và nhận thức được vấn đề dù đang thở bằng máy. Khi hay tin mình dương tính với virus Corona chủng mới, người đàn ông 55 tuổi đã dặn dò trước với gia đình nếu chẳng may trường hợp xấu xảy đến. "Tôi bàng hoàng một lúc khi nghe chẩn đoán từ bác sĩ", ông nhớ lại giây phút kinh hoàng.

5 ngày tiếp theo: Hôn mê, mất ý thức

Những triệu chứng suy hô hấp nặng đã dần khiến ông Ben rơi vào trạng thái hôn mê, mất đi ý thức và không thể tỉnh táo, kiểm soát được nhận thức xung quanh. Bệnh nhân 55 tuổi hồi tưởng lại những giờ phút cận kề ranh giới sinh - tử: "Khi bác sĩ đặt nội khí quản cấp cứu cho tôi, tôi cảm thấy mình như thức dậy ở một căn phòng xa lạ. Tôi không thể kiểm soát mọi thứ xung quanh. Tất cả rất đáng sợ, không thể thoát ra khỏi cơn ác mộng đó".

Trong cơn ảo giác mê man, bệnh nhân thứ 119 thấy căn phòng điều trị bệnh rất xa lạ với những đồ vật kỳ dị. Kế tiếp, Ben thấy những gương mặt lạ lẫm của những người ông chưa hề gặp trước đó, họ rì rầm bên tai ông thứ ngôn ngữ mà ông không cách nào để hiểu được. Người đàn ông "cố nhắm mắt" nhưng rồi tuyệt vọng vì không thể "thoát ra khỏi nó".

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore
Bệnh nhân lớn tuổi nhiễm Covid-19 có khả năng tử vong cao nhất trong các nhóm tuổi nhiễm loại virus nguy hiểm này (Ảnh: Medspace)

Dưới góc độ y học, hiện tượng mất ý thức của C. Ben được bác sĩ Liew giải thích là mê sảng do nhiễm Covid-19 nặng và dùng thuốc an thần ở liều cao. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết và có liều lượng chuẩn xác khi áp dụng phương pháp đặt nội khí quản lên bệnh nhân.

5 ngày ác mộng dần dần kết thúc và Ben đã thoát khỏi lưỡi hái Tử thần một cách ngoạn mục khi Ben được bác sĩ ngừng tiêm thuốc an thần và tạm ngưng cả máy hỗ trợ hô hấp cho ông. Bệnh nhân thứ 119 dần dần có dấu hiệu tỉnh táo và có thể cử động bằng mắt. Các bác sĩ cuối cùng đã có thể giao tiếp với ông thông qua ánh mắt. "Tôi phải thừa nhận, họ rất kiên nhẫn khi hỏi han tôi. Sau đó, tôi thấy mình khỏe hơn và bắt đầu trả lời chậm chạp từng câu hỏi của bác sĩ", Ben nói.

4 ngày thoát khỏi ranh giới sinh tử

Cho đến ngày 12/3, ông Ben đã không cần dùng đến máy thở và các liều an thần cũng giảm dần đi. Ông đã có thể thở bằng mũi như thông thường, tuy nhiên ông không thể nói. "Tôi cố nói cảm ơn nhưng không thể thốt lên lời. Bác sĩ cho biết dây thanh quản của tôi sẽ bị ảnh hưởng một thời gian".

Ben tiếp tục điều trị tại ICU từ ngày 13/3 đến ngày 16/3 để theo dõi và đề phòng những chuyển biến xấu. Ông vẫn liên tục chìm vào những cơn ảo giác và khó mà tỉnh táo để nhận thức và nhớ lại toàn bộ những gì đã diễn ra.

Các y tá đã thuật lại mọi diễn biến trong khoảng thời gian quyết định giữa sự sống và cái chết cho bệnh nhân thứ 119 nghe. "Tôi thậm chí còn không biết đã xảy ra điều gì từ khi mình nhập viện. Tôi không biết sức khỏe mình nghiêm trọng đến mức nào. Tôi chỉ cảm nhận được điều đó qua các tin nhắn của người thân". Các y tá cũng luôn túc trực bên cạnh ông và cầu nguyện cho sức khỏe của C. Ben tốt lên.

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore
C. Ben chia tay, chào tạm biệt các y bác sĩ đã điều trị cho mình tại ICU khi sức khỏe bình phục và được xuất viện (Ảnh: Straits Times)

Tuy sức khỏe dần dần phục hồi nhưng những sinh hoạt thông thường của Ben vẫn phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế. "Họ phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít chỉ hở mỗi đôi mắt, nhưng chưa bao giờ tôi thấy họ phàn nàn. Có lần tôi muốn được cạo râu, nữ y tá ngay lập tức lấy dao cạo và giúp tôi điều đó. Tôi rất cảm động.", Ben xúc động khi nhớ lại cách bản thân được chăm sóc trong những ngày phục hồi.

"Nếu không có họ, tôi sẽ không khỏe lại nhanh như vậy", Ben nói tiếp. Các y bác sĩ của ICU mỗi lần đi qua phòng bệnh của ông đều nán lại để vẫy tay chào như một lời động viên và xem xét tình hình bệnh nhân. Làm việc tại ICU là những bác sĩ, y tá đa quốc gia, họ đến từ Singapore, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và cả Việt Nam.

Chiến thắng Tử thần

Có thể nhận thấy C. Ben là một bệnh nhân nhiễm Covid-19 may mắn khi đã phục hồi và thoát khỏi lưỡi hái Tử thần này. Bởi trước đó, giới y khoa đã đưa ra nhận định rằng những bệnh nhân cao tuổi dương tính nCoV sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn so với những bệnh nhân trẻ tuổi khác. Đặc biệt là khi bệnh nhân thứ 119 này của Singapore còn có bệnh lý nền trong người. Ngày 17/3, Ben được chuyển đến khu cách ly vì đã có thể tự thở.

Bệnh nhân đã làm xét nghiệm và cho 3 lần kết quả âm tính với Covid-19, cuối cùng ông Ben cũng có thể xuất viện vào ngày 21/3.

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore

Ông C. Ben (ngoài cùng bên phải) trong giây phút nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng trong ngày xuất viện (Ảnh: Asia One)

"Covid-19 đã giết chết nhiều người trên thế giới. Nếu vào khu ICU nghĩa là cơ hội sống rất mong manh. Tôi không tin được rằng mình vừa sống sót bước ra khỏi đó. Tôi đã khóc một vài lần. Đó là khi nữ y tá tới cầu nguyện cho sức khỏe của tôi dù cô ấy không biết tôi là ai. Tôi cũng khóc khi thấy các nhân viên y tế dù bận rộn vẫn luôn chăm sóc tôi rất chu đáo, tận tình. Tôi nhận ra rằng vào ICU là bản án tử hình không hoàn toàn chính xác. Đây có lẽ là nơi duy nhất cứu sống tôi".

C. Ben không thể ngăn nổi những giọt nước mắt vì hạnh phúc và xúc đồng khi nói lời cảm ơn với đội ngũ y bác sĩ của ICU trước khi xuất viện. Người đàn ông 55 tuổi cảm thấy bản thân giống như vừa được sinh ra lần nữa.

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore Chung tay vượt Covid-19, chủ nhà trọ tặng quà, giảm tiền thuê cho công nhân

Nhằm chung tay hạn chế những tác động của dịch Covid-19, mới đây, một chủ nhà trọ ở Bình Dương đã giảm 50% tiền thuê, ...

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore Cụ bà từng đạp xe xin thoát nghèo quyên góp 2 triệu đồng chống Covid-19

Cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi) từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa quyên góp 2 triệu đồng ...

24 ngay chien dau voi tu than gianh lai su song cua benh nhan covid 19 tai singapore Vì sao 3 ca dương tính qua test nhanh 10 phút lại không mắc Covid-19?

Bộ Y tế vừa xác nhận thông tin 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua việc xét nghiệm bằng test nhanh 10 phút, sau khi ...

Anh Phương
Nguồn:
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 1,5 triệu ca mắc COVID-19 và 4.173 ca tử vong. Như vậy, tổng số người chết vì đại dịch đã lên đến 6.071.767 ca.
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info cho hay, tính đến 8h ngày 2/3 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 438.395.644 ca mắc COVID-19, trong đó có 370.482.219 ca đã được chữa khỏi.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Ngày 7/8, thông tin từ phóng viên TTXVN tại Washington cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đang mở rộng yêu cầu kiểm tra mạng xã hội đối với nhiều diện xin thị thực, trong đó những đương đơn thuộc phạm vi áp dụng phải chuyển tài khoản mạng xã hội sang chế độ công khai để phục vụ quá trình xét duyệt hồ sơ.
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

WHO cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo lây lan với tốc độ “khác thường”; Phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao; Ai Cập thúc đẩy cơ chế thực thi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 2/8.
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 29/7/2026, Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba khóa X khai mạc kỳ họp thường kỳ thứ 7, tập trung thảo luận về những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động