Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto vừa cho ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice và trao quyền sử dụng cho các sinh viên Việt Nam tại Italy.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam - Campuchia Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam - Campuchia

Theo ông Renato Darsie - Chủ tịch Chi Hội hữu nghị Italy - Việt Nam vùng Veneto Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Italy và Việt Nam.

Hội hữu nghị Italy - Việt Nam ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam ở Venice
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên nhân dịp khai trương Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice - Ảnh: TTXVN

Anh Phạm Hùng Vương - sinh viên Việt Nam đang theo học tại Venice cho biết tại Venice có khoảng 50 sinh viên Việt Nam theo học song không có cơ sở cụ thể để học tập, giao lưu với bạn bè quốc tế. Do đó, Nhà văn hóa Việt Nam sẽ là địa điểm tốt để sinh viên Việt Nam tại Italy có thể trao đổi học tập và giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Italy và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Hải Hưng khẳng định đây là sự kiện rất quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Italy, góp phần tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa hai nước và xây cầu cho tương lai quan hệ giữa Việt Nam và Italy.

Chúc mừng các sinh viên Việt Nam tại Italy đã có địa điểm riêng biệt để có thể tổ chức học tập và các hoạt động văn hóa của Việt Nam, Đại sứ Dương Hải Hưng hy vọng trong thời gian tới, các sinh viên sẽ có những sự kiện văn hóa về Việt Nam để giới thiệu tới bạn bè Italy và xây dựng tình quan hệ hữu nghị với người dân Italy cũng như khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam tới học tại Italy.

Đại sứ khẳng định sinh viên Việt Nam tại Italy là những Đại sứ văn hóa của Việt Nam, là những cầu nối văn hóa giữa người dân Việt Nam và người dân Italy.

Nhân sự kiện này, Đại sứ Dương Hải Hưng đã có buổi gặp gỡ với công chúng Italy, những thành viên của Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto, Hội hữu nghị Italy-Cuba và những học giả quan tâm tới Việt Nam, trao đổi về “Việt Nam ngày nay."

Đại sứ Dương Hải Hưng đã điểm lại những thành tựu của Việt Nam sau 35 năm đổi mới, và trình bày những điểm chính trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm (năm 2021-2030) để bạn bè Italy hiểu hơn về Việt Nam.

Hội Trường Sơn Việt Nam trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Hội Trường Sơn Việt Nam trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào
Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị phối hợp công tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (gọi tắt là Hội Trường Sơn Việt Nam). Tại đây, Hội Trường Sơn Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào. Sự kiện này mở ra một thời kỳ mới trong mối quan hệ giữa hai hội, làm nền tảng cho việc phối hợp các hoạt động cùng đồng hành thúc đẩy ngoại giao nhân dân và góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Mạch ngầm kết nối tình hữu nghị Việt - Lào Mạch ngầm kết nối tình hữu nghị Việt - Lào
Thành lập từ năm 2009, đến nay Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên có hơn 130.000 hội viên và vẫn không ngừng mở rộng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, như mạch ngầm liên tục chảy kết nối tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố của nước bạn.
In bài viết

Truyền hình