Tổ chức Good Neighbors Vietnam vừa trao tặng 20 đôi lợn giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Cải thiện sinh kế cho 1.550 hộ gia đình sống ở vùng sâu vùng xa ở Lai Châu, Hà Giang Cải thiện sinh kế cho 1.550 hộ gia đình sống ở vùng sâu vùng xa ở Lai Châu, Hà Giang
Ngày 2/3, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và Hà Giang tổ chức hội thảo khởi động dự án “Nâng Quyền Kinh tế của Phụ nữ Dân tộc Thiểu số tại Việt Nam” (AWEEV). Dự án dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 2.635 phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số trong 1.550 hộ gia đình sống ở vùng sâu vùng xa của hai tỉnh cải thiện điều kiện kinh tế.
650 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị được trao tặng máy tính bảng 650 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị được trao tặng máy tính bảng
Ngày 1/3, qua chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, 650 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị được trao máy tính bảng với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Cải thiện điều kiện kinh tế hộ gia đình là một trong những biện pháp góp phần giúp trẻ có được khởi thầu tốt nhất. Chính vì vậy, bên cạnh những hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em, GNI còn triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân phát triển sinh kế.

GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang)
GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang).

“Nhận được 2 con lợn giống, gia đình tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nhờ sự giúp đỡ của Tổ chức mà gia đình tôi có thêm nguồn lực để phát triển sinh kế tạo thu nhập để cải thiện cuộc sống. Tôi sẽ chăm sóc thật tốt để 2 con lợn này sẽ sinh sản thêm nhiều con nữa” - bà Hoàng Thị Tâm, xã Yên Thành, huyện Quang Bình chia sẻ.

GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang)
Người dân háo hức nhận lợn giống về nuôi.
Thanh Hóa: đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn Thanh Hóa: đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức thành công chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương.”
AAV hỗ trợ các hộ gia đình mất nhà do thiên tai tại huyện Nam Giang (Quảng Nam) AAV hỗ trợ các hộ gia đình mất nhà do thiên tai tại huyện Nam Giang (Quảng Nam)
Ngày 11/2, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) đã tổ chức tổng kết dự án "Cùng miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt". Trải qua gần 12 tháng thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19, dự án đã giúp các hộ gia đình nghèo mất nhà trong cơn lũ lịch sử cuối năm 2020 ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam vừa được đón xuân Nhâm Dần ấm áp trong ngôi nhà mới, sau hơn một năm phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”.

In bài viết

Truyền hình