Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
11:51 | 19/02/2022 GMT+7

Thanh Hóa: đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

aa
Nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức thành công chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương.”
Quảng Bình: học sinh có gia cảnh khó khăn được hỗ trợ học bổng Quảng Bình: học sinh có gia cảnh khó khăn được hỗ trợ học bổng
Gần 800.000 phần quà ủng hộ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19 Gần 800.000 phần quà ủng hộ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19

Tại chương trình đã có 30 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đỡ đầu 471 trẻ mồ côi với số tiền ước tính hơn 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã huy động hơn 4,6 tỷ đồng cho chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", nâng tổng số tiền tiếp nhận tại chương trình lên 11 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, các cấp Hội đã nhận đỡ đầu hơn 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 30 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 và 5 trẻ là con của sản phụ mắc Covid-19.

Cùng với những trẻ có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19, với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu," thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát, đánh giá thực trạng và lập danh sách hơn 4.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cần nhận đỡ đầu. Đến nay, các cấp Hội đã đăng ký nhận đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho trẻ mồ côi huyện Nga Sơn
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho trẻ mồ côi huyện Nga Sơn.

Để có thêm nguồn lực đỡ đầu trẻ mồ côi, các cấp hội trong tỉnh đã không ngừng tăng cường tuyên truyền để nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết qua khảo sát, trên địa bàn có 7 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. Qua chương trình, Hội Phụ nữ huyện đã cùng với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn nhận đỡ đầu các cháu. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng phần nào động viên, giúp các cháu vượt qua thời điểm khó khăn nhất, dần ổn định cuộc sống. Hội cử cán bộ thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, nắm tâm tư nguyện vọng để hỗ trợ kịp thời cho các cháu.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối các mẹ đỡ đầu với các em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và do nguyên nhân khác được hỗ trợ, đồng thời, giám sát thực hiện chính sách, tham gia điều phối nguồn lực hỗ trợ đảm bảo công bằng, giúp các em tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022 Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022
Hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong bối cảnh "khó khăn chồng chất khó khăn" Hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong bối cảnh "khó khăn chồng chất khó khăn"
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
WVI viện trợ hơn 6,4 tỷ đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 10 ở Thanh Hóa

WVI viện trợ hơn 6,4 tỷ đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 10 ở Thanh Hóa

Khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp khoảng 255.696 USD, tương đương hơn 6,4 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI) tài trợ nhằm hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 năm 2025 gây ra ở 15 xã của tỉnh Thanh Hóa sớm ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản viện trợ 434.473 USD, tương đương gần 11,4 tỷ đồng do Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF)/Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục tại phường Tân Lộc, thành phố Cần Thơ.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".
Chăm lo Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới Giang Thành

Chăm lo Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới Giang Thành

Ngày 3/2, tại Đồn Biên phòng Phú Mỹ (xã Giang Thành, tỉnh An Giang), Đồn Biên phòng Phú Mỹ và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Giang Thành phối hợp với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Giang Thành và Phòng khám Đa khoa Vạn Phước tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2026.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động