Với những trẻ em nghèo hay đang phải sinh sống ở những nhà tị nạn, Noel tuy không đủ đầy hay tràn ngập quà tặng, nhưng vẫn ấm áp và vui vẻ theo một cách thật đặc biệt.
Đà Nẵng tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng thực hiện dự án nuôi, dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đà Nẵng tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng thực hiện dự án nuôi, dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đắk Nông phân bổ gần 726 tấn gạo cho học sinh đặc biệt khó khăn Đắk Nông phân bổ gần 726 tấn gạo cho học sinh đặc biệt khó khăn

Ăn mừng Giáng sinh hay nhiều dịp lễ hội khác trong năm, hoặc thậm chí nhận được một món quà Giáng sinh đối với những trẻ em Trung Phi đang sống trong Trại tị nan Dembo có lẽ là điều quá “xa xỉ”. Tuy nhiên mới đây, buổi lễ "Cây thông Noel" do Ngân hàng Thế giới tổ chức, đã giúp nhiều trẻ em tại đây được gặp ông già tuyết trong dịp lễ cuối năm nay.

giang sinh dac biet cho nhung tre em ngheo o trung phi hinh anh 1
Giáng sinh đặc biệt tại Trại tị nạn Dembo tối 23/12 (Ảnh: Reuters).

Lễ hội vừa được tổ chức tại Trại tị nạn Dembo vào tối qua, là một phần trong Dự án Hỗ trợ Người tị nạn của Ngân hàng Thế giới, dự án cung cấp các nhu cầu cơ bản và mở rộng các dịch vụ giáo dục - y tế trong các trại. Ông già Santa Claus xuất hiện trong bộ đồ trắng đỏ quen thuộc, trao tặng những món quà nhỏ xinh trong sự vui mừng phấn khích của tất cả em nhỏ. Dù quà tặng chỉ là bánh kẹo hay những chiếc tất mùa đông, nhưng Noel năm nay đã trở nên “thật đáng nhớ” với những trẻ em nơi đây.

Cô Henriette Batnan, người tị nạn từ Cộng hòa Trung Phi cho biết con trai mình lần đầu nhận được món quà Giáng sinh sau gần 6 năm: “Hôm nay, tôi thực sự cảm thấy rất vui khi thấy con tôi vui vẻ với những người khác trong buổi lễ Giáng sinh này. Tôi rất vui khi thấy con cười, vui vẻ và hơn hết là được nhận quà Giáng sinh”.

Không cần quà tặng sắc màu hay ông già Noel cưỡi tuần lộc, những trẻ em tại khu dân cư của tầng lớp lao động ở thủ đô Caracas của Venezuela đã cùng nhau thưởng thức bánh mì "hallacas", một món ăn quen thuộc mỗi dịp Giáng sinh, tạo ra bầu không khí ấm áp. Trong một không gian khá nhỏ hẹp được trang trí bằng bóng bay nhiều màu sắc, trẻ em tại khu dân cư này tối qua đã cùng nhau “phá cỗ” Giáng sinh với những tiếng cười giòn tan.

Bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức bởi Tổ chức Phi chính phủ Caracas Mi Convive nhằm mục đích xây dựng tình đoàn kết trong dịp Giáng sinh. Ông Roberto Patino - Giám đốc Tổ chức cho biết:

“Chúng tôi tin rằng khả năng thay đổi là có và tất cả chúng ta, tất cả người dân Venezuela, phải xây dựng niềm tin bằng cách làm việc cùng nhau, bỏ qua những khác biệt và hướng tới một quốc gia dân chủ và một quốc gia có thể đoàn tụ. Đó là điều mà hoạt động này muốn hướng tới đại diện; một hoạt động có tên ''bánh mỳ Hallaca cùng bạn'', nơi những tổ chức khác nhau cùng tham gia để mang lại một ngày vui cho trẻ em”.

Có thể chưa đủ đầy, chưa hoàn hảo, nhưng bữa tiệc Giáng sinh nhỏ tại Venezuala đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa thực sự của Ngày lễ Giáng sinh - đó là mang đến sự an lành và ấm áp cho tất cả mọi người.

Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn
Chiều 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc tổ chức Vinacapital Foundation) và Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức thông tin về chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9”.
Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ em đặc biệt Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ em đặc biệt
Ngày 23/12/2022, nhóm sinh viên thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) và Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt (VSL) của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình Thiện nguyện - Giáng sinh 2022 “Thắp Sáng - Light it up” tại Trường Chuyên biệt Bình Minh (thuộc thôn Đài Bi, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội).
In bài viết

Truyền hình