Chiều 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc tổ chức Vinacapital Foundation) và Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức thông tin về chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9”.
“Những trái tim vì hòa bình” “Những trái tim vì hòa bình”
Những hình ảnh, hiện vật mà các nữ chiến sĩ đã tham gia công tác tại các Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) trao tặng Bảo tàng Phụ nữ là nguồn cảm hứng để các thế hệ phụ nữ chung tay viết tiếp trang sử về giá trị và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt trong thời đại mới.
TP.HCM: trao học bổng hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 TP.HCM: trao học bổng hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
Đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và ThaiCham qua chương trình “Trái tim yêu thương” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao 140 suất học bổng, trị giá 700 triệu đồng cho học sinh mồ côi.
Nhiều người tham gia hoạt động chạy bộ gây quỹ từ chương trình “Chạy vì trái tim” (Ảnh: BTC)
Nhiều người tham gia hoạt động chạy bộ gây quỹ từ chương trình “Chạy vì trái tim” (Ảnh: BTC)

Với chủ đề “Dream Run - Đường chạy ước mơ”, đây là hoạt động từ thiện nhằm gây quỹ để mổ tim cho các trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ thu hút hơn 10.000 người tham gia thông qua hai hình thức trực tuyến và chạy bộ thực địa.

Chiến dịch gây quỹ dự kiến diễn ra trong nhiều tháng và sẽ đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số quỹ kêu gọi được diễn ra ngày 12/12/2023 tại “lá phổi xanh” phía Tây TP Hồ Chí Minh – Celadon City.

Ông Dennis Ng, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết, chương trình này gián đoạn sau hai năm gặp dịch Covid-19 nhưng luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều thành phần, đối tượng tham gia vì ý nghĩa nhân văn của chương trình. Sự thành công của chương trình đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ có cơ hội được chăm sóc y tế tốt hơn.

Với thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”, chương trình “Chạy vì trái tim" đã được triển khai từ năm 2013, qua đó gây được số quỹ hơn 35 tỷ đồng để phẫu thuật tim miễn phí cho 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước. Điều đáng mừng hơn, các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi được điều trị, gia đình các em cũng dần thoát khỏi khó khăn do giảm bớt được nguồn kinh phí để điều trị tim.

Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn
Ban tổ chức hy vọng chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9” sẽ thu hút hơn 10.000 người tham gia thông qua hai hình thức trực tuyến và chạy bộ thực địa.

Chương trình Nhịp tim Việt Nam của Tổ chức VinaCapital Foundation ra đời vào năm 2006 và luôn nỗ lực cải thiện tiếp cận y tế cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em được phẫu thuật kịp thời cũng như hỗ trợ tài chính cho gia đình. Trải qua hành trình hơn 16 năm đồng hành cùng các bệnh nhi và gia đình, đến tháng 5/2022, số trẻ em được can thiệp tim mạch của chương trình đã chạm mốc 9.000 trẻ.

Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã nhận được sự đồng hành tích cực của các đại sứ, đội ngũ y, bác sĩ, đối tác địa phương, nhà hảo tâm trên khắp cả nước để huy động nguồn lực cứu sống những trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Chương trình đã tài trợ 773 gói hỗ trợ tái khám, 669 gói trợ giúp gia đình và 232 suất học bổng cho các trẻ được tiếp tục đến trường. Chương trình còn thực hiện khoảng 100 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh mỗi năm và tầm soát hơn 250.000 trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã phát hiện hơn 10.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

In bài viết

Truyền hình