Ngày 23/12/2022, nhóm sinh viên thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) và Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt (VSL) của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình Thiện nguyện - Giáng sinh 2022 “Thắp Sáng - Light it up” tại Trường Chuyên biệt Bình Minh (thuộc thôn Đài Bi, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội).
Thủ tướng: Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, số phận kém may mắn Thủ tướng: Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, số phận kém may mắn
Tối 17/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì lễ phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2022”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và được các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước tiếp sóng.
Trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang Trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Trong hai ngày 10-11/22/2022, tổ chức Good Neighbors đã thực hiện trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại hai xã Bản Rịa và Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang với sự tài trợ của Công ty TNHH Fashion Garments (FGL).

Với mong muốn mang không khí Giáng sinh đến với các em nhỏ không may mắn tại Trường Chuyên biệt Bình Minh, Chương trình “Thắp Sáng - Light it up” giúp em có thể cảm nhận được không khí ấm áp, không gian vui chơi lành mạnh, từ đó giúp các em quên đi những cơn đau bệnh tật, sự thiếu thốn và khó khăn về gia cảnh của mình.

Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ em đặc biệt
Các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh huyện Đông Anh

Dự kiến Chương trình, bên cạnh việc tổ chức các trò chơi, các tiết mục nghệ thuật, Phòng khám SBB (nhà tài trợ) sẽ đồng hành với Ban tổ chức trao 85 suất quà cho các em học sinh.

Trường Chuyên biệt Bình Minh huyện Đông Anh Năm học 2022 – 2023, trường có 8 lớp với 85 học sinh khuyết tật. Các em học 2 buổi/ngày, trưa ăn bán trú tại trường. Học sinh của trường gồm các hoàn cảnh đáng thương: bản thân bị câm điếc, khuyết tật trí tuệ, down, tự kỷ, khuyết tật vận động… có 4 em mồ côi bố, 3 gia đình có hai anh em cùng học tại trường.

Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ em đặc biệt
Logo Chương trình “Thắp Sáng - Light it up”

Đa số, gia đình học sinh đều nghèo, khó khăn, việc quan tâm, chăm sóc đến con em còn hạn chế. Nhờ sự yêu thương và chăm sóc tận tình của thầy cô giáo, các em đã phần nào vơi đi mặc cảm khuyết tật để tự tin hòa nhập cộng đồng.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Đắk Lắk, An Giang Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Đắk Lắk, An Giang
Ngày 31/5, tại Trường Tiểu học Thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp, Đắk Lắk), Đồn Biên phòng Yok M’re phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng 3 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc xe 1,6 triệu đồng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.
Hàng nghìn trẻ em Phú Quốc tham gia “đêm trăng thắp sáng ước mơ” Hàng nghìn trẻ em Phú Quốc tham gia “đêm trăng thắp sáng ước mơ”
Hàng nghìn trẻ em ở Phú Quốc cùng cư dân, khách du lịch đã tham gia sự kiện “đêm trăng thắp sáng ước mơ” được tổ chức tối 9/9 tại Đại đô thị Meyhome capital Phú Quốc.
In bài viết

Truyền hình