Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp
Doanh số bán hàng các hãng xe liên tục tăng trưởng giúp thị trường ô tô tăng mạnh tới hơn 15% so với cùng kỳ ... |
Doanh số bán hàng toàn thị trường ô tô trong tháng 9 tăng mạnh, những chính sách giảm giá xe đã giúp thị trường khởi ... |
Báo cáo bán hàng của các thương hiệu ô tô lớn trên thị trường Việt Nam ghi nhận doanh số bán sụt giảm khá mạnh ... |
![]() |
| Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng tháng thứ 3 liên tiếp - Ảnh minh hoạ |
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11/2019, các thành viên VAMA bán ra tổng cộng 29.846 xe, bao gồm 22.312 xe du lịch, 7.203 xe thương mại và 331 xe chuyên dụng. Trong đó, xe sản xuất lắp ráp chiếm 16.595 chiếc, xe nhập khẩu là 13.251 xe. So với tháng trước, doanh số xe du lịch tăng 4%, xe thương mại giảm 0,3% và xe chuyên dụng giảm 9% so với tháng trước.
![]() |
| Doanh số các thành viên VAMA qua từng tháng - Nguồn VAMA |
Thành quả này có được khi hầu hết các thương hiệu ô tô thành viên VAMA đều có động thái điều chỉnh giá xe xuống sâu so với những tháng trước đó. Tuy nhiên, với tâm lý chờ đợi thị trường ô tô vẫn chưa tăng trưởng như kỳ vọng. Theo báo cáo, kết quả kinh doanh của các thành viên VAMA chỉ tăng 3% so với cùng kỳ tháng trước.
![]() |
| Xe nhập khẩu tăng mạnh tới 98% so với cùng kỳ |
Cộng dồn 11 tháng, doanh số các thành viên VAMA mới chỉ tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng tăng trưởng 30%. Trong đó, xe sản xuất lắp ráp tăng nhẹ 13%, đáng chú ý là sự bứt phá của xe nhập khẩu khi tăng tới 98%. Xe ô tô du lịch tăng 23%, xe thương mại giảm 3.9% và xe chuyên dụng giảm 27% so với cùng kì năm ngoái.
Thị trường ô tô trong nước dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong vài tháng tới do đây là thời điểm bán hàng tốt nhất trong năm. Tuy nhiên, sức tăng nhiều khả năng sẽ không còn đột biến như những năm trước đây phần nào do tâm lý chờ đợi của khách hàng. Nhiều hãng xe lớn đang tiếp tục tung thêm những chương trình ưu đãi nhằm "chạy đua" doanh số cũng như đẩy hàng tồn kho. Dự kiến, tình hình giảm giá xe sẽ còn tiếp tục "khốc liệt" hơn nữa trong những tháng tới và có thể kéo dài cả sau Tết.
Tin bài liên quan
Ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm giá từ năm 2021
Ô tô "nội" sẽ không được ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ?
Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?
Các tin bài khác
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Giá chưa tới 900 triệu đồng, VinFast VF 8 khiến nhiều người tự tin “lên đời” D-SUV
VinFast VF 2 “gây bão” với giá tiệm cận xe tay ga, chuyên gia dự báo doanh số sẽ bùng nổ
Sở hữu xe châu Âu dễ dàng với lãi suất cố định 5%/năm
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






