Sau phát biểu ngợi ca cuộc không kích, Giám đốc Matthias Schmale và cấp phó đã được triệu tập về trụ sở của UNRWA ở Jerusalem để “tham vấn”.
Tiêm kích Israel bị Tiêm kích Israel bị "lạc" vì bị tác chiến điện tử Nga ngắt tín hiệu GPS?
Vòm Sắt Israel bắn nhầm máy bay đồng đội ở Gaza Vòm Sắt Israel bắn nhầm máy bay đồng đội ở Gaza

UNRWA - một cơ quan của Liên Hợp Quốc về người tị nạn Palestine, triệu tập giám đốc tại Gaza sau khi người này bị phản ứng vì ca ngợi các cuộc không kích của Israel.

Giám đốc UNRWA tại Gaza gây bất bình vì ca ngợi cuộc không kích của Israel
Giám đốc UNRWA tại Gaza Matthias Schmale. Ảnh: AP

Cụ thể, UNRWA hôm 4/6 cho biết, họ “nghiêm túc quan ngại” về các mối đe dọa với Giám đốc tại Gaza Matthias Schmale, bao gồm “một cuộc biểu tình lớn” bên ngoài trụ sở Gaza hồi đầu tuần.

Giám đốc Matthias Schmale và cấp phó đã được triệu tập về trụ sở của UNRWA ở Jerusalem.

Được biết, ông Schmale gây phẫn vì cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 12 của Israel hồi tháng trước. Khi đó, ông Schmale đã nêu ý kiến về việc giới chức Israel đánh giá cuộc không kích nhắm vào phe Hamas là “rất chính xác”.

“Tôi không phải là một chuyên gia quân sự nhưng tôi không phản đối điều này”, ông Schmale trả lời. Ông cũng đánh giá cách Israel thực hiện các cuộc không kích là “rất tinh vi”.

Sau đó, ông Schmale cũng hối lỗi về những tuyên bố trên. Ông viết trên Twitter: “Nhiều người đã thiệt mạng, bị thương nặng hoặc mất tài sản do cuộc chiến. Ở một nơi đông dân cư như Gaza, bất kỳ cuộc chiến nào cũng gây ra hậu quả lớn với con người”.

9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza 9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza
Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza
In bài viết

Truyền hình