Rạng sáng nay (14/5), Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo các lực lượng không quân và lục quân của Israel đang tấn công vào Dải Gaa qua Twitter.
Cận cảnh màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas Cận cảnh màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas
Video: Đang đi xe máy trên đường, người đàn ông bất ngờ bị bò Video: Đang đi xe máy trên đường, người đàn ông bất ngờ bị bò "điên" lao vào tấn công

Ngay sau đó, Quân đội Israel đã đưa ra thông báo nêu rõ rằng "không có người lính nào (của Israel)" ở Gaza chỉ 2 giờ sau thông tin quân đội Israel đã tiến vào Dải Gaza.

Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza
Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của quân đội Israel cho biết binh sỹ của họ đã không tiến vào Dải Gaza như đã tuyên bố trước đó. Quân đội Israel đã đổ lỗi cho một vấn đề liên lạc nội bộ gây ra sự nhầm lẫn.

Hãng tin Reuters lo ngại hành động điều quân của Israel có thể dẫn tới một cuộc chiến tổng lực với Hamas tương tự cuộc chiến năm 2014 khiến hàng ngàn người Palestine thiệt mạng. Căng thẳng giữa Israel và Hamas vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt trong ngày 13/5, ngày thứ 5 liên tiếp xảy ra xung đột.

Đáp trả lại các cuộc pháo kích và không kích lúc nửa đêm của Tel Aviv, Hamas đã bắn hàng chục rocket vào lãnh thổ Israel. Bạo lực cũng lan sang các khu vực người Do Thái và người Ả Rập sinh sống chung tại Israel.

Một số địa điểm tôn giáo của người Do Thái bị tấn công, giao tranh nổ ra trên đường phố khiến các quan chức Israel cảnh báo nước này có nguy cơ nội chiến nếu tình hình tiếp diễn.

Trước đó, ngày 13/5, kênh truyền hình Channel 12 dẫn lời một quan chức ngoại giao cấp cao tiết lộ Israel đang xem xét triển khai lục quân vào Gaza nhằm đáp trả các đợt tấn công bằng đạn pháo liên tục của Hamas. Đề xuất này đã được trình lên và đang được Nội các quân đội Israel xem xét.

Lực lượng Hamas đã bắn hơn 200 quả đạn pháo, đưa tổng số đạn pháo bắn vào Israel trong 4 ngày qua lên 1.600 quả.

Cũng trong ngày 13/5, Israel cho biết đã điều các lực lượng bộ binh vào chiến đấu và tiếp tục các đòn tấn công nhằm vào dải Gaza để giáng trả các cuộc tấn công bằng rocket từ phong trào Hamas đang kiểm soát dải đất này.

Cận cảnh màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas Cận cảnh màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas
Căng thẳng giữa Israel và Palestine bất ngờ tái bùng phát mấy ngày qua, thậm chí leo thang thành các đòn “ăn miếng trả miếng” bằng tên lửa và rocket.
Video: Đang đi xe máy trên đường, người đàn ông bất ngờ bị bò Video: Đang đi xe máy trên đường, người đàn ông bất ngờ bị bò "điên" lao vào tấn công
Người đi xe máy đã cố gắng chạy thoát khỏi một con bò đang giận dữ trên đường ở Thái Lan trong sự sợ hãi tột độ.
Video: Lợn mẹ 'điên cuồng' tấn công báo giải cứu con nhưng bất thành Video: Lợn mẹ 'điên cuồng' tấn công báo giải cứu con nhưng bất thành
Mặc dù lợn rừng mẹ rất nỗ lực nhưng đối đầu với báo hoa mai không phải là một phương án mà nó có thể giành ưu thế.

In bài viết

Truyền hình