Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza
Ngay sau đó, Quân đội Israel đã đưa ra thông báo nêu rõ rằng "không có người lính nào (của Israel)" ở Gaza chỉ 2 giờ sau thông tin quân đội Israel đã tiến vào Dải Gaza.
![]() |
| Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza. |
Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của quân đội Israel cho biết binh sỹ của họ đã không tiến vào Dải Gaza như đã tuyên bố trước đó. Quân đội Israel đã đổ lỗi cho một vấn đề liên lạc nội bộ gây ra sự nhầm lẫn.
Hãng tin Reuters lo ngại hành động điều quân của Israel có thể dẫn tới một cuộc chiến tổng lực với Hamas tương tự cuộc chiến năm 2014 khiến hàng ngàn người Palestine thiệt mạng. Căng thẳng giữa Israel và Hamas vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt trong ngày 13/5, ngày thứ 5 liên tiếp xảy ra xung đột.
Đáp trả lại các cuộc pháo kích và không kích lúc nửa đêm của Tel Aviv, Hamas đã bắn hàng chục rocket vào lãnh thổ Israel. Bạo lực cũng lan sang các khu vực người Do Thái và người Ả Rập sinh sống chung tại Israel.
Một số địa điểm tôn giáo của người Do Thái bị tấn công, giao tranh nổ ra trên đường phố khiến các quan chức Israel cảnh báo nước này có nguy cơ nội chiến nếu tình hình tiếp diễn.
Trước đó, ngày 13/5, kênh truyền hình Channel 12 dẫn lời một quan chức ngoại giao cấp cao tiết lộ Israel đang xem xét triển khai lục quân vào Gaza nhằm đáp trả các đợt tấn công bằng đạn pháo liên tục của Hamas. Đề xuất này đã được trình lên và đang được Nội các quân đội Israel xem xét.
Lực lượng Hamas đã bắn hơn 200 quả đạn pháo, đưa tổng số đạn pháo bắn vào Israel trong 4 ngày qua lên 1.600 quả.
Cũng trong ngày 13/5, Israel cho biết đã điều các lực lượng bộ binh vào chiến đấu và tiếp tục các đòn tấn công nhằm vào dải Gaza để giáng trả các cuộc tấn công bằng rocket từ phong trào Hamas đang kiểm soát dải đất này.
| Căng thẳng giữa Israel và Palestine bất ngờ tái bùng phát mấy ngày qua, thậm chí leo thang thành các đòn “ăn miếng trả miếng” bằng tên lửa và rocket. |
| Người đi xe máy đã cố gắng chạy thoát khỏi một con bò đang giận dữ trên đường ở Thái Lan trong sự sợ hãi tột độ. |
| Mặc dù lợn rừng mẹ rất nỗ lực nhưng đối đầu với báo hoa mai không phải là một phương án mà nó có thể giành ưu thế. |
Tin bài liên quan
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza
Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%
Các tin bài khác
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







