Nga được cho là đã sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để ngắt tín hiệu GPS trong khu vực khiến tiêm kích Israel bị vô hiệu hóa.
Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria
Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy

Nỗ lực của máy bay quân sự Israel nhằm 'do thám' Quân đội Nga ở Syria vô tình đã biến nó thành mục tiêu cho thiết bị tác chiến điện tử của Nga.

Cụ thể, theo trang Avia-pro, bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại từ phía Nga đối với Israel về việc Moskva không thể chấp nhận việc diễn ra các hành động khiêu khích nhưng một việc đáng chú ý đã xảy ra.

Tiêm kích Israel bị
Nga được cho là đã sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để ngắt tín hiệu GPS trong khu vực. Nguồn: Internet

Theo đó, trong cuộc bầu cử tổng thống ở Cộng hòa Ả Rập, một máy bay quân sự của Israel đang chuẩn bị dàn dựng hành động khiêu khích ở biên giới để đáp trả lại việc họ phải hứng chịu sự chế áp mạnh mẽ từ các hệ thống tác chiến và chế áp điện tử của Nga.

Theo thông báo, hoạt động trấn áp điện tử quy mô lớn được chỉ ra bởi sự cố trong hệ thống định vị toàn cầu GPS, hệ thống này đã ảnh hưởng đến vùng trời trong vòng bán kính vài trăm km.Dựa trên hình ảnh được trình bày, có thể dễ dàng nhận thấy do kết quả của việc chế áp điện tử mạnh mẽ đối với máy bay Israel, các hệ thống của chiếc phi cơ này không thể xác định vị trí chính xác.

Tuy nhiên chiếc chiến đấu cơ nói trên vẫn chưa xâm phạm biên giới Syria liên quan đến thực tế không thể thiết lập tọa độ hợp lệ. Nếu điều này xảy ra, máy bay nhiều khả năng đã bị bắn hạ bởi lực lượng phòng không Syria, khi phản ứng của họ là hoàn toàn hợp pháp.

Mặc dù vậy cho tới lúc này, đại diện Quân đội Nga tại Syria cũng như Lực lượng phòng vệ Israel vẫn chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào liên quan đến tin tức vừa được hãng thông tấn Avia-pro đăng tải.

Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp
Mỹ triển khai tiêm kích F-22 ở nơi cách Nga không xa Mỹ triển khai tiêm kích F-22 ở nơi cách Nga không xa
In bài viết

Truyền hình