Giám đốc phụ trách Đăng ký và Bầu cử của hạt Fulton, Georgia, cho biết, các quan chức đã xem xét rất kỹ đoạn video trên trước khi đưa ra kết luận.
Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả bầu cử, từ chối chấp nhận chiến thắng của ông Biden Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả bầu cử, từ chối chấp nhận chiến thắng của ông Biden
Ông Biden nói gì khi được tuyên bố thắng cử Tổng thống Mỹ? Ông Biden nói gì khi được tuyên bố thắng cử Tổng thống Mỹ?

Vừa qua, một đoạn video được lan truyền trên mạng cho thấy, một nhân viên kiểm phiếu dường như đang vò nát và ném một mảnh giấy khi đang sắp xếp phiếu bầu trên bàn.

Ngay sau đó, các quan chức đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh tính xác thực của đoạn video này.

Nguồn: MXH

Cụ thể, vào hôm 6/11, ông Richard Barron - Giám đốc phụ trách Đăng ký và Bầu cử của hạt Fulton, Georgia, cho biết, các quan chức đã xem xét rất kỹ đoạn video trên. Họ khẳng định rằng nhân viên kiểm phiếu hoàn toàn không ném phiếu bầu.

“Nhiều người đặt câu hỏi liệu nhân viên trong đoạn video có thực sự đang vứt một trong những lá phiếu bầu hay không. Câu trả lời là không, chắc chắn như vậy. Có một điều bạn cần phải biết là những lá phiếu dài 21 x 48 cm.

Bạn cũng có thể nhìn thấy rằng anh ta không rút bất cứ thứ gì từ phong bì và mảnh giấy đó thực chất là một danh sách các hướng dẫn và nó nhỏ hơn so với phiếu bầu” - ông Barron nói.

Được biết, dù tất cả chỉ là hiểu lầm nhưng điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của anh nhân viên kiểm phiếu kia.

Theo tiết lộ của ông Barron, người kiểm phiếu này đã phải khóa tài khoản mạng xã hội, rời khỏi nhà để tới nhà bạn ở nhờ, thậm chí anh còn không dám lái xe của mình vì thông tin về biển số xe cũng đã bị lộ.

“Anh ấy bị đe dọa và hiện vẫn đang ẩn náu. Tôi cảm thấy thực sự rất buồn vì những điều đã xảy ra với anh ấy”, ông Barron cho hay.

Đang "mỏi mòn" chờ kết quả bầu cử, dân Mỹ bất ngờ nhận thông tin bang Georgia có thể đếm lại phiếu Đang "mỏi mòn" chờ kết quả bầu cử, dân Mỹ bất ngờ nhận thông tin bang Georgia có thể đếm lại phiếu
Phát hiện sự cố khiến 6.000 phiếu bầu cho Trump được tính cho ông Biden, thống kê có 48 hạt đang chạy phần mềm này Phát hiện sự cố khiến 6.000 phiếu bầu cho Trump được tính cho ông Biden, thống kê có 48 hạt đang chạy phần mềm này
In bài viết

Truyền hình