Sáng 7/7, 5 nạn nhân trong nhóm thanh thiếu niên ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai bị bán sang Campuchia đã được giải cứu, đưa về tỉnh Gia Lai an toàn.
TP.HCM: Gặp mặt cựu chuyên gia giúp Campuchia giai đoạn 1979-1989 TP.HCM: Gặp mặt cựu chuyên gia giúp Campuchia giai đoạn 1979-1989
Trong 10 năm (1979-1989), Thành phố Hồ Chí Minh đã cử 500 chuyên gia dài hạn, khoảng 500 chuyên gia ngắn hạn và hàng trăm đội công tác ngắn ngày sang giúp Campuchia khôi phục lại kinh tế-xã hội.
Giải cứu thành công 2 nạn nhân trong đường dây mua bán người qua biên giới Giải cứu thành công 2 nạn nhân trong đường dây mua bán người qua biên giới
Hai nạn nhân ở làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai) bị lừa sang Campuchia làm việc đã được các lực lượng chức năng của Việt Nam và Campuchia giải cứu thành công.

Đại tá Trần Thanh Bình- Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, 5 nạn nhân này là Puih Đ. (SN 1998), Puih M. (SN 2004), Ksor J. (SN 2004), Puih C. (SN 2003), Ksor G. (SN 1999).

Nhóm thanh niên cùng Kpuih T. (SN 1994) và Kpuih P. (SN 2006) được giải cứu hôm 3/7 và 4/7 vừa qua đều bị đối tượng Trần Quang Quyết (SN 2001, trú xã Ia Dal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) lừa bán sang Campuchia trong 2 ngày 20 và 21/6/2022 vừa qua.

Giải cứu 5 thanh thiếu niên Gia Lai bị lừa bán sang Campuchia
5 nạn nhân được giải cứu đang trên đường về với gia đình. Ảnh: Bộ đội biên phòng.

Theo lời khai ban đầu, vì cuộc sống khó khăn, đầu năm 2022, Quyết vào TP.HCM làm thuê, rồi bị lừa sang Campuchia làm việc trong công ty do người Trung Quốc quản lý. Tháng 6/2022, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng. Khi đó, có 2 người phụ nữ gốc Việt tại đây gợi ý, nếu tìm và đưa được người trong nước sang Campuchia trót lọt sẽ được trả khoảng 700 USD/người.

Sau đó, vào các ngày 19-20/6, Quyết liên lạc và mời 7 thanh niên làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai vào tỉnh Tây Ninh làm việc nhẹ, với mức lương tháng từ 18-20 triệu đồng. Với lời mời gọi hấp dẫn, đối tượng Quyết đã lôi kéo, dụ dỗ được 7 thanh, thiếu niên tại làng Kloong và đưa 7 người này xuất cảnh trái phép sang Campuchia, vào làm việc trong một công ty của người Trung Quốc.

Tại một diễn biến có liên quan, ngay trong sáng 7/7, Đồn Biên phòng Ia Chía (xã Ia Chía, huyện Ia Grai) đã tiếp nhận một nạn nhân nữ người Jrai cũng bị lừa xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm việc nhẹ, lương cao. Nạn nhân này đã trở về địa phương trong đêm 6/7. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hai tỉnh Gia Lai và Preah Vihear (Campuchia) tổ chức lễ tiễn, bàn giao 6 hài cốt liệt sĩ về nước Hai tỉnh Gia Lai và Preah Vihear (Campuchia) tổ chức lễ tiễn, bàn giao 6 hài cốt liệt sĩ về nước
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Campuchia), đoàn công tác tỉnh Gia Lai đã có buổi hội đàm với Ban Chuyên trách tỉnh Preah Vihear​ thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức lễ tiễn, bàn giao 6 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia về Việt Nam.
Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố
Ngày 9/5, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với UNICEF Việt Nam bàn giao khu vui chơi 2 cho thiếu nhi tại quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

In bài viết

Truyền hình