Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:59 | 01/11/2021 GMT+7

Ghi nhận thêm gần 70 ca COVID-19 mới ở Nghệ An, Phú Thọ

aa
Trong 24 giờ qua, Phú Thọ ghi nhận thêm 34 trường hợp dương tính COVID-19. Tại Nghệ An, cũng phát hiện 35 ca bệnh mới trong khoảng thời gian tương tự.
10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19 10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19
Ngày 31/10, có thêm 5.519 ca mắc mới COVID-19 Ngày 31/10, có thêm 5.519 ca mắc mới COVID-19
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh minh họa)
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh minh họa)

Sở Y tế Phú Thọ cho biết, từ 6h sáng ngày 31/10 đến 6h sáng ngày 01/11, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 34 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 8 ca tại cộng đồng, bao gồm 2 người trú tại phường Tiên Cát, TP. Việt Trì và 6 người ở huyện Thanh Sơn. Nhóm còn lại đều là F1 của các F0 ghi nhận trước đó, đã được cách ly, theo dõi và quản lý.

Cụ thể: TP. Việt Trì có 11 trường hợp (xã Chu Hóa: 5 ca; phường Tiên Cát: 4 ca; phường Nông Trang: 2 ca). Huyện Lâm Thao 7 trường hợp (xã Bản Nguyên 2 ca; xã Phùng Nguyên: 5 ca). Huyện Thanh Sơn 6 trường hợp (Thị trấn Thanh Sơn 4 ca; xã Thục Luyện 2 ca). Huyện Phù Ninh 10 trường hợp (xã Phù Ninh 7 ca; xã Trị Quận 02 ca; xã Tiên Du 1 ca).

Như vậy, từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 670 bệnh nhân COVID-19 tại 9 huyện, thị: TP . Việt Trì (407 ca); Thị xã Phú Thọ (15 ca); huyện Lâm Thao (134 ca); huyện Phù Ninh (93 ca); huyện Tam Nông ( 8 ca); huyện Thanh Sơn (7 ca); huyện Thanh Thủy(3 ca); huyện Cẩm Khê (2 ca) và huyện Hạ Hòa (1 ca).

Tại Nghệ An, sáng nay (01/11), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 24 giờ qua, tại địa phương ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 1 ca cộng đồng, các trường hợp còn lại đã được cách ly hoặc nằm trong vùng phong tỏa.

Ca nhiễm cộng đồng là bà N.T.M. (SN 1957), trú tại xóm Học Văn, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu. Ngày 30/10, bà M. được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngày 31/10, bà M. được cách ly và lấy mẫu, xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.466 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.120 người; số bệnh nhân tử vong: 20 người, số bệnh nhân hiện đang điều trị: 326 người.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ ngày 01/10 đến nay, có 27.151 người ở các tỉnh phía Nam về quê Nghệ An. Trong đó đã phát hiện 379 ca dương tính (376 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).

Nợ xấu vay tiêu dùng tăng do COVID-19, kiến nghị nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Nợ xấu vay tiêu dùng tăng do COVID-19, kiến nghị nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng
Tổng Thư ký Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Do khách hàng vay của các công ty tài chính đều là khách hàng dưới chuẩn nên nguy cơ nợ xấu do đại dịch COVID-19. Tỷ lệ nợ xấu bình quân tại các công ty tài chính hiện khoảng 9 - 10%, trong khi cuối năm 2020, tỷ lệ nợ xấu chỉ khoảng 6%.
Tình hình dịch COVID-19: Đã tiêm được gần 81 triệu liều vaccine ngừa COVID-19; nhiều tỉnh có thêm F0 trong cộng đồng Tình hình dịch COVID-19: Đã tiêm được gần 81 triệu liều vaccine ngừa COVID-19; nhiều tỉnh có thêm F0 trong cộng đồng
Đến hết ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19 (tăng 1.588.827 liều so với ngày trước đó); đã có 32,8 triệu người tiêm 1 liều vaccine và 23,9 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine. Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm trên 95% là Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.
Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường
Nhiều trường đại học đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Các tin bài khác

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động