Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:30 | 31/10/2021 GMT+7

Tình hình dịch COVID-19: Đã tiêm được gần 81 triệu liều vaccine ngừa COVID-19; nhiều tỉnh có thêm F0 trong cộng đồng

aa
Đến hết ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19 (tăng 1.588.827 liều so với ngày trước đó); đã có 32,8 triệu người tiêm 1 liều vaccine và 23,9 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine. Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm trên 95% là Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Gần 79% người dân đủ điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hết ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19 (tăng 1.588.827 liều so với ngày trước đó); đã có 32,8 triệu người tiêm 1 liều vaccine và 23,9 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine là 78,5% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều là 33,1% dân số từ 18 tuổi trở lên

Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine phòng COVID-19 cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95% là Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Đã có 9 tỉnh có tỷ lệ bao phủ đủ 02 mũi vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50% là Long An (90,5%), Quảng Ninh (86,8%), TP HCM (79,0%), Khánh Hòa (67,9%), Lạng Sơn (67,0%), Bình Dương (66%), Đồng Nai (61,3%), Hà Nội (59,9%) và Bắc Ninh (50,1%).

Hiện có 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine dưới 50% dân số từ 18 tuổi trở lên là Sơn La (41,3%), Nghệ An (42,1%), Thanh Hóa (43,2%), Cao Bằng (45,3%), Đắk Lắk (46,0%), Gia Lai (47,2%), Nam Định (47,3%), Thái Bình (49,5%) và Tuyên Quang (49,6%).

Về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, đến nay ngoài TP HCM, có 2 địa phương khác là Bình Dương và Ninh Bình đã tiến hành tiêm cho trẻ.

Gần 79% người dân đủ điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19
Ảnh minh họa

Quảng Ngãi: Huyện đảo Lý Sơn ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 31/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 1 ca bệnh cộng đồng ở huyện đảo Lý Sơn.

Ca bệnh cộng đồng (14 tuổi) ở thôn Tây An Hải, là học sinh lớp 9 của Trường THCS An Hải (Lý Sơn). Ngày 26/10, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 1 người trở về từ TP. Hồ Chí Minh và được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 30/10 khi đang cách ly tại nhà.

Sáng ngày 30/10, Trung tâm Y tế huyện Lý Sơn lấy mẫu sàng lọc cho các trường hợp tiếp xúc gần và phát hiện ra ca bệnh cộng đồng này.

Ngoài ra, có 3 ca COVID-19 là người về từ TP. Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nên cách ly tại nhà. Trong đó, có 1 ca ở thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú, 1 ca ở xã Bình Nguyên (Bình Sơn) và 1 ca ở xã Đức Thạnh (Mộ Đức).

Sáng cùng ngày, Sở Y tế thông tin về 1 trường hợp là tài xế ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, được phát hiện mắc COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (Bình Sơn).

Tính tổng cộng từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 1.609 ca COVID-19.

Tây Ninh: Thêm 99 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh, tính đến 11h sáng ngày 31/10, Tây Ninh ghi nhận thêm 99 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 91 ca phát hiện qua test nhanh sàng lọc, 8 ca trong khu cách ly tập trung và nhập cảnh.

Những ca dương tính đang được ngành Y tế truy vết, vì vậy, thông tin có thể thay đổi sau khi kết thúc điều tra. Đề nghị người dân tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương nơi cư trú; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đồng Nai: 61,9% người dân đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2

Trong ngày 30/10, toàn tỉnh Đồng Nai tiêm được hơn 45.400 liều vaccine COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Cộng dồn đến nay, tỉnh Đồng Nai đã sử dụng hơn 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm mũi 1 cho hơn 2,6 triệu người từ 18 tuổi trở lên.

Trong số đó, có hơn 1,5 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, đạt tỷ lệ 61,9%. Hiện còn 202.000 liều vaccine đang được các địa phương tiếp tục triển khai tiêm.

Một số địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cao như: Vĩnh Cửu 84,1%, Nhơn Trạch 81,6%, Biên Hòa 77,3%. Các địa phương còn lại đều đạt tỷ lệ dưới mức bình quân của toàn tỉnh, thấp nhất là H.Tân Phú, mới đạt 20,1%.

Bến Tre: Thêm 41 ca mắc COVID-19, tìm người liên quan đến ca F0 tại huyện Giồng Trôm

Từ 18 giờ ngày 30/10 đến 6 giờ ngày 31/10 tỉnh Bến Tre ghi nhận 41 ca mắc COVID-19, nâng số ca mắc toàn tỉnh là 2.404 ca.

Trong số ca mắc, có 32 ca ghi nhận trong tỉnh gồm 30 ca tại cộng đồng (liên quan ổ dịch Điện máy xanh tại Chợ Lách 11 ca, Giồng Trôm 2 ca, Ba Tri 5 ca, Bình Đại 12 ca), 2 ca khu cách ly. Ngoài tỉnh có 9 ca đều ghi nhận trong cộng đồng.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ghi nhận sáng nay tại Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Châu Hòa đã truy vết được 4 F1 đều có địa chỉ thường trú cùng địa bàn xã.

Theo thông báo truy vết, bệnh nhân Đ.Q.T sinh năm 1993 có địa chỉ Tổ NDTQ số 11, ấp Thới Hòa, xã Châu Hòa. Khoảng 21h ngày 29/10, bệnh nhân di chuyển từ Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh về nhà (23h). 11h40 ngày 30/10 đến Trạm y tế xã Châu Hòa khai báo và test nhanh dương tính.

Ban Chỉ đạo xã Châu Hòa thông báo những ai có tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian từ 21h ngày 29/10 đến 11h40 ngày 30/10 khẩn trưởng đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường

Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường

Nhiều trường đại học đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đã có hơn 818 nghìn bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Đã có hơn 818 nghìn bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Theo số liệu từ Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến 6h sáng 31/10, Việt Nam có 915.603 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 818.000 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi.

Hành khách đi tàu sẽ chỉ cần khai báo di chuyển trên PC-COVID

Hành khách đi tàu sẽ chỉ cần khai báo di chuyển trên PC-COVID

Theo quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải, từ hôm nay (31/10), hành khách đi tàu chỉ khai báo di chuyển trên PC-COVID, không cần khai theo mẫu phiếu thông tin hành khách.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Hơn một nửa trẻ em sống ở các quốc gia có chiến tranh khó tiếp cận với việc tiêm chủng, khiến khoảng 14,5 triệu trẻ em chưa được tiêm liều vaccine nào.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động