Các quan chức Tây Ban Nha cho biết đã ghi nhận có gần 4.000 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, chiếm 10% tổng số ca bệnh Covid-19 ở quốc gia này.    
gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Hai giáo viên mắc Covid-19, toàn bộ nhân viên trường Việt Úc TP.HCM được cho làm việc tại nhà
gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Khách Ba Lan dùng Google dịch, viết thư tay bằng Tiếng Việt cảm ơn nhân viên y tế
gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19
Một nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ đi ngang qua các nhân viên cảnh sát đang tuần tra trên một con đường vắng vì Covid-19 tại Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters).

Tây Ban Nha hiện đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai ở châu Âu.

Giống như ở các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch do virus corona, các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tại Tây Ban Nha cho biết họ không có đủ đồ dùng bảo hộ. Chính quyền và công ty đang đua nhau sản xuất và phân phối các mặt hàng thiết yếu này.

“Những con số thật khó có thể chấp nhận được, mặc dù đã cố gắng kiểm soát nhưng sự thật là đã có 3.910 nhân viên y tế bị ảnh hưởng”, trưởng phòng cấp cứu sức khỏe của Fernando, Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo.

Số lượng các trường hợp mắc bệnh tại Tây Ban Nha đã tăng từ 28.572 người vào ngày Chủ nhật lên 33.089 vào thứ Hai. Điều này có nghĩa là nhân viên y tế chiếm gần 12% tổng số ca nhiễm của nước này.

Trong số các ca nhiễm, đã có 2.182 người chết, tăng thêm 462 trường hợp sau một đêm, Bộ Y tế cho biết. Simon cho biết 87% tổng số người chết có độ tuổi từ 70 trở lên.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo, sinh năm 1957 đã phải nhập viện vào Chủ nhật vì bị nhiễm trùng đường hô hấp và đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, chính phủ cho biết hôm thứ Hai. Kết quả sẽ được công bố ngay khi có, bản tuyên bố cho biết.

Hai bộ trưởng khác và vợ của Thủ tướng Pedro Sanchez cũng đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong những tuần qua.

Với việc gia hạnh phong tỏa toàn quốc đến ngày 11/4, Simon cho biết bây giờ không phải là lúc để mọi người thư giãn trong việc tôn trọng các quy định cấm bất cứ ai rời khỏi nhà của họ ngoại trừ đi làm, mua thức ăn hoặc đi đến hiệu thuốc.

“Nhiều người cho rằng đỉnh điểm (của dịch bệnh) có thể đạt được trong tuần này. Đạt đến đỉnh điểm không liên quan đến việc kiểm soát vấn đề, điều đó có nghĩa là bạn phải tăng gấp đôi nỗ lực của mình để không lùi một bước”, ông Simon nói.

Tập đoàn siêu thị Corte Ingles cho biết họ đã thiết lập một số điện thoại và email cho nhân viên y tế để mua sắm, giao hàng miễn phí đến tận nhà.

gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ

Bộ Y tế vừa công bố thêm các trường hợp bệnh nhân ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Khách Ba Lan dùng Google dịch, viết thư tay bằng Tiếng Việt cảm ơn nhân viên y tế

Sau khi kết thúc thời gian 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19, ngày 20/3 các du khách người Ba Lan tại Hội An đã ...

gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Hai điều dưỡng mắc Covid-19: Cách ly 150 y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban liên quan đến tình hình dịch bệnh ...

gan 4000 nhan vien y te tay ban nha mac covid 19 Hai nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19

Chiều 20/3, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về hai trường hợp nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với ...

In bài viết

Truyền hình