Bộ Y tế vừa công bố thêm các trường hợp bệnh nhân ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.    
bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nội địa đầu tiên trong 4 ngày
bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu Vì sao ở Việt Nam, 90% số ca nhiễm Covid-19 đều là người trẻ?
bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu
Các bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.

Sáng 23/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước ta, nâng tổng số ca nhiễm lên 116 người.

Trong đó, bệnh nhân số 116 (BN116) là bác sĩ khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cụ thể, BN116 là nam, 29 tuổi. BN116 tham gia chống dịch Covid-19 từ 31/1/2020 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi Covid-19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

Trong quá trình làm việc BN116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Sau giờ làm việc bệnh nhân nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện.

Ngày 19/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng, ngày 20/3 bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt. Ngày 21/03/2020, BN116 tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để tiếp tục xét nghiệm.

Các nhân viên y tế cùng làm với BN116 đã được đưa vào diện giám sát. Xét nghiệm lần đầu ngày 21/3 tất cả các nhân viên này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận có 3 trường hợp nhân viên ngành y tế nhiễm Covid-19. Trước đó, hai điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Bạch Mai cũng được ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, nhân viên y tế là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, do đó nguy cơ lây nhiễm, rủi ro là rất cao.

Trước thực tế đó, Bộ Y tế đã liên tục có những chỉ đạo, những buổi làm việc, thị sát đến các cơ sở y tế và đặc biệt lưu ý đến vấn đề nâng cao cảnh giác, chỉ đạo phân luồng riêng với những người đến khám khi có triệu chứng sốt, ho...

Bộ Y tế kêu gọi người dân đoàn kết, ủng hộ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để các thầy thuốc - những người chiến sĩ đang ở tuyến đầu tiếp tục đứng vững trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu Tiếp viên hàng không đầu tiên nhiễm Covid-19, Vietnam Airlines nói gì?

Sáng 13/3, UBND TP Hà Nội đã thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân số 45 là tiếp viên hàng ...

bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu Italy ghi nhận trường hợp bác sĩ đầu tiên tử vong vì nhiễm Covid-19

Một bác sĩ, lãnh đạo y tế nổi tiếng ở miền bắc Italy vừa tử vong vì nhiễm Covid-19. Cộng đồng y khoa tại đây ...

bac si dau tien o viet nam nhiem covid 19 khi lam nhiem vu Thảo Tiên xác nhận nhiễm Covid-19, Thúy Hằng và Dương Thanh Vàng lạc quan khi cách ly

Thảo Tiên lên tiếng xác nhận nhiễm Covid-19, người mẫu Thúy Hằng và diễn viên hài Dương Thanh Vàng giữ tinh thần lạc quan khi ...

In bài viết

Truyền hình