Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.    
hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai Dịch Covid-19 tại Việt Nam: Thêm 4 ca nhiễm, tổng 91 ca
hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai Covid-19: Singapore cấm tụ tập từ 250 người, Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp
hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai
Chủ tịch UBND TP phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: KTĐT).

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, tại Hà Nội, đến 14h00’ ngày 20/3/2020, Hà Nội ghi nhận 24 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, chưa có trường hợp tử vong.

Cuối buổi chiều, TP ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 là hai điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là những nhân viên y tế đầu tiên tại nước ta nhiễm virus chết người. Như vậy, số ca nhiễm ở Hà Nội đã tăng lên 26 người.

Tại cuộc họp, đại diện quận Đống Đa cho biết hiện đã chủ động làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, đã phân loại có 16 trường hợp F1 và 30 trường hợp F2, tổ chức phun khử khuẩn...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết hai trường hợp này được xác định và cách ly kịp thời. Hiện đã xác định được 96 trường hợp F2 nhưng có bệnh nền, đã xét nghiệm đã âm tính; 150 y tá, bác sĩ được cách ly tại Viện Tim bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra có 13 người nhà, người thân đã được phát hiện và cách ly tại bệnh viện Thanh Nhàn. Tất cả các trường hợp này bước đầu đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Đối với 146 trường hợp F2 ngoài xã hội, tất cả các trường hợp này phải cách ly 14 ngày và được theo dõi một cách chặt chẽ.

Về những người dân trong khu cách ly trên phố Trúc Bạch (Hà Nội) đã kết thúc thời gian cách ly 14 ngày vào hôm nay. Chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký quyết định giải tỏa khu vực này.

Theo đó, 189 người dân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và kết thúc thời gian cách ly theo quy định. Do đó từ chiều 20/3 khu cách ly này sẽ giải tỏa.

Đến nay tất cả các ca bệnh ghi nhận tại Việt Nam đều được xác minh rõ nguồn gốc, tuy nhiên việc xác định các trường hợp có liên quan với một số ca bệnh còn gặp khó khăn và có thể chưa được triệt để (do người bệnh chưa khai báo hết) nên nguy cơ có thể xuất hiện những ca bệnh mới từ những đối tượng này.

Đối với những ca mới ghi nhận do sàng lọc tại cửa khẩu và khu cách ly tập trung nên ít có nguy cơ lây lan ra cộng đồng hơn vì đã được tổ chức cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Khoảng 20h ngày 18/3/2020, sau khi nhận thông tin đoàn khách du lịch 34 người lưu trú tại khách sạn (địa chỉ 30 Nguyễn Thượng Hiền), trong số này có 1 khách quốc tịch Pháp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Ninh Bình. Người này đã đến ăn tại quán Phở 66 Quán Sứ. Quận đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các khách du lịch, cách ly 4 nhân viên và 2 lái xe tại bệnh viện và phun khử khuẩn ngay trong đêm 18/3.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới, Hà Nội có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về. Vì thế, Chủ tịch UBND TP đề nghị người dân tiếp tục cập nhật nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam cũng như tại Hà Nội; cập nhật các khuyến cáo của Bộ Y tế về những việc được làm và không được làm.

Người dân thông tin kịp thời cho đường dây nóng Bộ Y tế đối với các trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh, những người có tiếp xúc với người nước ngoài trở về từ ngày 6/3. Đặc biệt, tham gia giám sát những trường hợp có quyết định cách ly tại cộng đồng một cách chặt chẽ.

hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai Covid-19: Singapore cấm tụ tập từ 250 người, Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hai quốc gia Đông Nam Á đã siết chặt các quy định nhằm tăng cường phòng ...

hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai Hàng nghìn sinh viên trường y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Sinh viên của nhiều trường đại học khối ngành y dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học ...

hai dieu duong mac covid 19 cach ly 150 y bac si tai benh vien bach mai Từ ngày 21/3, toàn bộ người nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải cách ly Covid-19

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn khẩn cấp về việc cách ly tập trung 14 ngày đối với toàn bộ khách nhập ...

Truyền hình