Sau khi kết thúc thời gian 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19, ngày 20/3 các du khách người Ba Lan tại Hội An đã viết thư cảm ơn bằng Tiếng Việt gửi nhân viên y tế để bày tỏ sự tri ân trước khi về nước.    
khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te Báo Romania đăng bài bằng Tiếng Việt giúp lao động Việt Nam phòng tránh trước COVID-19
khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa
khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te
Ngày 20/3, toàn bộ 39 du khách nước ngoài được cách ly tại Hội An đã được trở về nước sau khi kết thúc thời gian cách ly và âm tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

Ngày 20/3, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã đến khách sạn Hội An Coco River chúc mừng 39 vị khách nước ngoài đã hết thời gian cách ly 14 ngày và sẽ bay về nước.

Những vị khách này được xác định có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 thứ 30 vào ngày 6/3.

Ngày 10/3, họ được cách ly tập trung tại 2 điểm là trường Cán bộ hội Nông dân Việt Nam, phân hiệu Miền trung – Tây nguyên và resort Hội An Coco River. Đến nay đã đủ 14 ngày, kể từ ngày tiếp xúc lần cuối. Tất cả các du khách này đều tỏ ra vui mừng, hạnh phúc vì nhận được kết quả âm tính với Covid-19.

Bà Vandoorslaert Michele (quốc tịch Bỉ) nói rằng không hối hận khi chọn Việt Nam làm du lịch lần này.

Bà chia sẻ: "Tôi hiểu rằng các bạn đã làm những gì tốt nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho chúng tôi và cộng đồng. Mặc dù có thời điểm chúng tôi đã có những trải nghiệm không mấy tốt lành nhưng khi về resort Hội An Coco River, tôi thật sự rất hạnh phúc. Mọi thứ từ nơi ở, ăn uống, chính quyền đã làm rất tốt. Tôi mong sẽ quay trở lại Hội An trong thời gian sớm nhất và đi tham quan nhiều nơi ở Việt Nam hơn".

Trước khi về nước, một du khách người Ba Lan gửi lại nhân viên y tế địa phương bức thư bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm và sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Bức thư tay được viết bằng tiếng Việt bằng cách dịch từ Google. Nội dung bức thư cụ thể như sau:

khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te

“HỘI AN, NGÀY 20/3/2020.

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An.

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của Covid-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te Hai điều dưỡng mắc Covid-19: Cách ly 150 y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban liên quan đến tình hình dịch bệnh ...

khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te Covid-19: Singapore cấm tụ tập từ 250 người, Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hai quốc gia Đông Nam Á đã siết chặt các quy định nhằm tăng cường phòng ...

khach ba lan dung google dich viet thu tay bang tieng viet cam on nhan vien y te Hàng nghìn sinh viên trường y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Sinh viên của nhiều trường đại học khối ngành y dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học ...

Truyền hình