Sau khi trường có hai giáo viên dương tính với Covid-19, toàn bộ nhân viên của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM được cho làm việc tại nhà từ ngày 23/3.
hai giao vien mac covid 19 toan bo nhan vien truong viet uc tphcm duoc cho o nha Hàn Quốc: Cụ bà 93 tuổi mắc Covid-19 hoàn toàn bình phục
hai giao vien mac covid 19 toan bo nhan vien truong viet uc tphcm duoc cho o nha Dịch COVID-19 giúp nghề giao hàng "lên ngôi"

Ngày 21/3, Bộ Y tế công bố hai ca nhiễm Covid-19 thứ 97 và 98 tại Việt Nam. Đây là hai giáo viên tại cơ sở Ba Tháng Hai của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc TP.HCM

Sáng 23/3, ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng GD&ĐT quận 10 cho biết trường đã có báo cáo lên phòng giáo dục. 

"Phòng chỉ đạo trường lập danh sách những giáo viên đã tiếp xúc 2 người này, mức độ ra sao, để chuyển thông tin cho cơ quan y tế. Từ đó, cơ quan y tế sẽ có biện pháp cách ly phù hợp", ông Thành Văn nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 10 cho hay việc tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng chức năng của trường vốn được thực hiện hàng tuần, nay tiếp tục duy trì. Riêng tại cơ sở có người nhiễm bệnh, việc khử trùng sẽ theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong thông báo gửi đến toàn thể phụ huynh sáng 23/3, ban điều hành trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cũng xác nhận có 2 giáo viên tại cơ sở Ba Tháng Hai của trường nhiễm SARS-CoV-2.

Ban điều hành quyết định cho toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường tại tất cả văn phòng, cơ sở, làm việc tại nhà từ nay đến hết ngày 5/4.

"Điều này đồng nghĩa ngày 6/4, khi nhà trường làm việc trở lại, toàn bộ giáo viên, nhân viên đã được cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan chức năng", thông báo của trường viết.

Về 2 giáo viên bị nhiễm bệnh, nhà trường cho biết hiện, 2 người được điều trị. Trường đang gấp rút điều tra, khoanh vùng các nhóm tiếp xúc và thực hiện cách ly, theo dõi.

Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống trường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 học sinh.

Tính đến sáng 23/3, dịch Covid-19 xuất hiện ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các quốc gia có số ca nhiễm tăng sau một ngày ở mức cao gồm Italy, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ. Hiện toàn cầu ghi nhận hơn 14.000 ca tử vong, hơn 335.000 ca nhiễm, hơn 97.000 ca hòi phục.

Tại Việt Nam, tính đến chiều 23/3, đã ghi nhận tổng cộng 121 ca nhiễm, trong đó 17 ca điều trị khỏi (16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe).

hai giao vien mac covid 19 toan bo nhan vien truong viet uc tphcm duoc cho o nha Hàng loạt trường đại học đổi kế hoạch tuyển sinh 2020 vì Covid-19

Nhiều trường đại học lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển do ảnh hưởng của ...

hai giao vien mac covid 19 toan bo nhan vien truong viet uc tphcm duoc cho o nha Giữa dịch COVID-19, hàng nghìn người dân Nhật Bản vẫn nô nức đi ngắm hoa anh đào

Giữa nỗi lo từ dịch COVID-19, nhiều người dân Nhật Bản vẫn giữ nét văn hoá truyền thống, hàng nghìn người vẫn ra đường, háo ...

hai giao vien mac covid 19 toan bo nhan vien truong viet uc tphcm duoc cho o nha Covid-19: Nhật Bản cách ly 14 ngày với hành khách đến từ Mỹ

Thông tin này được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra tại phiên họp quốc hội sáng 23/3.

Truyền hình