Cục Vệ binh Quốc gia hiện đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, họ cho biết các binh sĩ đang tuân theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump
Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe

Ngày 22/1, một quan chức cấp cao Mỹ đã xác nhận thông tin về gần 200 binh sĩ vệ binh quốc gia được triển khai đến thủ đô Washington D.C mắc COVID-19. Theo đó, quan chức này lo ngại số ca mắc bệnh trong nội bộ vệ binh quốc gia sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Gần 200 lính Vệ binh quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Joe Biden dương tính với SARS-CoV-2
Lực lượng Vệ binh Quốc gia chuẩn bị cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ hôm 20/1 vừa qua. Nguồn: Reuters

Cục Vệ binh Quốc gia hiện đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, họ cho biết các binh sĩ đang tuân theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bao gồm kiểm tra nhiệt độ khi họ rời khỏi nhà và đến thành phố, cùng với một bảng câu hỏi sàng lọc.

Quân đội hiện đang sắp xếp để đưa khoảng 15.000 binh sĩ vệ binh quốc gia trở về quê nhà trong vòng 5-10 ngày tới. Ngoài ra, khoảng 7.000 binh sĩ dự kiến sẽ ở lại thủ đô đến hết tháng 1 và 5.000 người khác có thể được duy trì đến hết tháng 3.

Trước đó, ngày 6/1, chính quyền Washington đã đề nghị Cục Vệ binh Quốc gia hỗ trợ lực lượng đảm bảo an ninh tại thủ đô trong thời gian chuẩn bị lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Theo đó, khoảng 25.000 binh sĩ vệ binh quốc gia đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ.

Quân đội nước này mới đây cũng thông báo, dự kiến sẽ rút hàng chục nghìn binh sĩ khỏi thủ đô từ 5 – 10 ngày tới. Khoảng 7.000 binh lính sẽ ở lại ít nhất tới cuối tháng này.

Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump
Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt "bay ghế" trong ngày đầu ông Biden làm tổng thống
In bài viết

Truyền hình