Bloomberg và Forbes - 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới đã đưa tin về các hoạt động đầu tư của tỷ phú gốc Việt - Mai Vũ Minh.
Việt Nam có 7 tỷ phú trong danh sách của Forbes Việt Nam có 7 tỷ phú trong danh sách của Forbes
HDBank đã tìm ra tỷ phú đầu tiên của năm 2022 HDBank đã tìm ra tỷ phú đầu tiên của năm 2022

Bloomberg và Forbes là 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Các thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận trong nhiều năm qua. Trong đó, những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn để đăng tải đều phải đạt những tiêu chí khắt khe.

Forbes và Bloomberg đưa tin về hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh
Forbes và Bloomberg đưa tin về hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh

Hai tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư này đã đưa tin về tỷ phú gốc Việt - Mai Vũ Minh. Ông Mai Vũ Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của SAPA Thale - tập đoàn chuyên về đầu tư tài chính, có trụ sở ở Đức và Việt Nam. Hiện ông đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Ông đã được Bloomberg và Forbes nhiều lần đưa tin với tư cách một tỷ phú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực. Đầu năm 2021, Forbes đã đăng những nhận định trong lĩnh vực đầu tư ở Đông Nam Á của ông, với tư cách một chuyên gia được tờ báo này đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư.

Năm 2020, các cuộc làm việc của ông với các nguyên thủ được Bloomberg đưa tin. Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chính toàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg cũng đã xác nhận tin tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Truyền hình Bloomberg đưa tin về những chương trình hợp tác đầu tư song phương và những chuyến làm việc với các nguyên thủ của ông Mai Vũ Minh.

Tỷ phú Mai Vũ Minh có nhiều hoạt động trong việc thúc đẩy đầu tư song phương ở cấp chính phủ. Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện SAPA Thale group ký kết chương trình hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu Tư Dubai, thuộc chính phủ Dubai (Dubai FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA).

Năm 2019, ông đã thăm và làm việc với Tổng thống Bosnia & Herzegovina - ông Milorad Dodik, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước Serbia - ông Ivica Dacic và Tổng thống nước Sprska - bà Zeljka Cvijanovic. Chuyến đi được thực hiện trong khuân khổ chương trình ‘Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia - Herzegovina”.

Tiết lộ Tiết lộ "nóng" từ chủ tịch hội đồng giải thưởng cực lớn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và tham gia Hội đồng Giải thưởng VinFuture do vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập.
Tài sản của loạt tỷ phú Kazakhstan 'bốc hơi' hàng tỉ USD sau chính biến Tài sản của loạt tỷ phú Kazakhstan 'bốc hơi' hàng tỉ USD sau chính biến
Tài sản của các tỷ phú Kazakhstan đã giảm 3 tỉ USD trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bất ổn ở nước này.
Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để "né" bị truy tố?
Cơ quan Tư pháp thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 cho biết, nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, đồng thời là một tỷ phú của nước này đã trao trả 180 tác phẩm nghệ thuật và cổ vật bị đánh cắp với giá trị ước tính lên tới 70 triệu USD.
In bài viết

Truyền hình